Hóa 10 Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học

01637885939

Học sinh
Thành viên
13 Tháng bảy 2018
22
6
21
22
Vĩnh Long
THPT Vinh Phú
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
1. A là nguyên tố của chu kì 3 , hợp chất X của A và Cacbon chứa 25% về khối lượng Cacbon . Biết khối lượng phân tử X là 144u .
a) Định tên nguyên tố A.
b) Tìm công thức của hợp chất X.
vì thuộc chu kì 3 nên có htrị III
=) X có dạng (A4C3)n
Vì C chiếm 25% về khối lượng
nên M X = 12.3n .100/25= 144
=) n = 1
=) A4C3
(=) 4A + 36= 144 =) A = 27 (Al)
=) X là Al4C3
 

01637885939

Học sinh
Thành viên
13 Tháng bảy 2018
22
6
21
22
Vĩnh Long
THPT Vinh Phú
Em cảm ơn anh nhều ạ.

#NHOR : không có gì bạn nhé! :) Chúc bạn học tốt, Mình cx mới lên 10 thôi! ^^
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom