Hóa 10 bảng tuần hàn và các nguyên tố hóa học

xximinhminh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
201
40
41
Thanh Hóa
THCS Quảng Thọ

Lê Văn Đạt 22

Học sinh chăm học
Thành viên Test
Thành viên
15 Tháng chín 2019
275
184
66
20
Hà Tĩnh
THPT Cù Huy Cận
có 2 nguyên tố R và M thuộc cùng 1 nhóm ở 2 chu kì liên tiếp . Tổng số điện tích hạt nhân của R và M là 58. chỉ dựa vào cấu hình e ,hãy xác địn vị trí của R và M trong BTH?
Do Zr+Zm=58 => R và M thuộc chu kì lớn => Zm-Zr=18
Giải hệ ra ta được R =20
M =38
Phần còn lại dành cho bạn đọc ( xin cho 1 like )
 

xximinhminh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
201
40
41
Thanh Hóa
THCS Quảng Thọ
hòa tan hoàn toàn 42,55g hỗn hợp gồm 2 kim loại kiềm thổ ở hai chu kì kế tiếp nhau thuộc cùng 1 nhóm vào nước thu đc 8,96 lít khí (đktc).
a. xđ tên kim loại đã dùng
b. để trung hòa đ A người ta dùng 200ml dung dịch. Tính CM của dd HCl


giúp mk vs ak,mk cảm ơn !!!!!
 
Top Bottom