Hóa 10 Bảng HTTH

Nguyễn Thị Mỹ Ngân

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng mười một 2018
43
9
16
21
Bình Định
Trường trung học cơ sở Phước Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. M tạo ra được ion bền M3+ tổng số hạt n,p,e trong ion này là 37. Vị trí của M trong bảng tuần hoàn.
2. Nguyên tử của nguyên tố X có tổng số hạt cơ bản (n,p,e) bằng 36. Xác định tên nguyên tố X, viết cấu hình electron và sự phân bố e vào các AO trong nguyên tử X.
 

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
1. M tạo ra được ion bền M3+ tổng số hạt n,p,e trong ion này là 37. Vị trí của M trong bảng tuần hoàn.
2. Nguyên tử của nguyên tố X có tổng số hạt cơ bản (n,p,e) bằng 36. Xác định tên nguyên tố X, viết cấu hình electron và sự phân bố e vào các AO trong nguyên tử X.
Câu 1:
Ta thấy p=e
=> 2p+n-3=37 => giải phương trình nghiệm nguyên (p/S: ko để ý) :D
Câu 2:
2p+n=36 => giải phương trình nghiệm nguyên
 
Last edited:
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng

Nguyễn Thị Mỹ Ngân

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng mười một 2018
43
9
16
21
Bình Định
Trường trung học cơ sở Phước Hòa
Câu 1:
Ta thấy p=e
=> 2p+n=37 => giải phương trình nghiệm nguyên
giải thích rõ hơn một xíu
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
32
Câu 1:
Ta thấy p=e
=> 2p+n=37 => giải phương trình nghiệm nguyên

Phương trình này sai, chỉ đúng cho nguyên tử M, trong khi đề cho là ion M3+


2p + n - 3 = 37 => 2p + n = 40 => số hạt trung bình = 40/3 = 13,3
Biện luận => p = 13 => n = 14 => M là Al
=> vị trí
 
Top Bottom