Bảng biến thiên.

N

nguyenbahiep1

trong ví 6 của thầy phương tại sao f'(x)=0 vậy và sao mọi vd trước không lập bảng biến thiên mà vd này lại cần bảng biến thiên vậy:confused:

Em cần đưa ra bài toán đề bài của bài toán là gì.? thì câu trả lời sẽ chính xác hơn ................................................................................
 
N

nguyenbahiep1

tìm m để \sqrt[n]{A}(4+x)(6-x) \leq\leq x*x-2x+m nghiệm đúng \forallx thuộc [-4;6]

[laTEX]\sqrt{(4+x)(6-x)} \leq x^2-2x+m \\ \\ \sqrt{-x^2+2x+24} - x^2+2x + 24 \leq m + 24 \\ \\ \sqrt{-x^2+2x+24} = u \\ \\ x \in [-4, 6] \Rightarrow u \in [0,5] \\ \\ f(u) = u^2+u \\ \\ u \in [0,5] \Rightarrow f(u) \in [0, 30] \\ \\ \Rightarrow 0 \leq m+24 \Rightarrow -24 \leq m [/laTEX]

Trong quá trình làm thì kẻ bảng biến thiên cho rõ ràng , nếu có thể tưởng tượng tốt thì ko cần
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom