Hóa bàn toán nung hidroxit

Nguyễn Thị Ngọc Trinh

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng tám 2017
41
8
6
22
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nung a(g) Fe(OH)3. sau 1 thời gian thấy khối lượng chất rắn giảm (a-0,81)g.
a. tính a
b. dẫn khí CO2(đktc) đi qua oxit thu được ở trên rồi nung nóng. sau phản ứng thu được 0,896g Fe. tính tỉ lệ % về khối lượng Fe đã bị khử
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
nung a(g) Fe(OH)3. sau 1 thời gian thấy khối lượng chất rắn giảm (a-0,81)g.
a. tính a
b. dẫn khí CO(đktc) đi qua oxit thu được ở trên rồi nung nóng. sau phản ứng thu được 0,896g Fe. tính tỉ lệ % về khối lượng Fe đã bị khử
a/ dễ thấy khối lượng rắn giảm chính là khối lượng nước
2Fe(OH)3 --(t0)--> Fe2O3 + 3H2O
nH2O=0,81/18=0,045=>nFe(OH)3=0,03 mol
=>a=0,03.107=3,21g
b/ nFe2O3=0,015 => mFe2O3 = 0,015.160 = 2,4g
nFe = 0,896/56 = 0,016 => n(Fe2O3 bị khử) = 0,008 mol => m(Fe2O3 bị khử) = 0,008.160 = 1,28g
=>%Fe2O3 bị khử = 1,28/2,4 ~ 53,33%
 
Top Bottom