__________________________________
Sửa lại đề cho mi nè!
GPT
[tex]x^4+6x^3+7x^2-6x+1=0[/tex]
p/s linhhonbebong:lên đây mà ko nói vs tau.Đề này sai rồi.
__________________________________
Sửa lại đề cho mi nè!
GPT
[tex]x^4+6x^3+7x^2-6x+1=0[/tex]
p/s linhhonbebong:lên đây mà ko nói vs tau.Đề này sai rồi.
__________________________________
Sửa lại đề cho mi nè!
GPT
[tex]x^4+6x^3+7x^2-6x+1=0[/tex]
p/s linhhonbebong:lên đây mà ko nói vs tau.Đề này sai rồi.
Xét x=0 không là 1 nghiệm của pt!
Với x#0 ta chia cả 2 vế cho x^2
được pt: [TEX]{x}^{2}+6x+7-\frac{6}{x}+\frac{1}{{x}^{2}}=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow ({x}^{2}+\frac{1}{{x}^{2}})+6(x-\frac{1}{x})+7=0[/TEX] (1)
đặt (x - [TEX]\frac{1}{x}[/TEX] )=a thì (1) trở thành:
[TEX]{a}^{2}+2+6a+7=0\Leftrightarrow {a}^{2}+6a+9\Leftrightarrow {(a+3)}^{2}=0\Leftrightarrow a=-3\Leftrightarrow x-\frac{1}{x}=-3\Leftrightarrow {x}^{2}+3x-1=0[/TEX]
đến đây giải ra là xong (tách thành bình phương ý rùi trừ đi 1 số nào đó ;áp dụng hằng đẳng thức [TEX]{a}^{2}-{b}^{2}=(a-b)(a+b)[/TEX] là ra !! nghiệm căn đấy !!)
Xong!!!>->->-