bạn pro nguoibatdau vào giúp tớ

  • Thread starter ancksunamun
  • Ngày gửi
  • Replies 36
  • Views 3,401

D

dadaohocbai

Cái câu mà bạn link cho mình đáp án nó ra cái gì nhỉ??Mình mới chỉ đọc cái đề mình chỉ nghĩ sử dụng CT bản mặt song song??
 
M

marukokeropi

dadaohocbai said:
ancksunamun said:
dadaohocbai said:
Câu 26 bạn không thấy lại ah??Mắt viễn thị muốn nhìn thấy ở vô cực cần đeo kính có độ tụ thích hơp??
câu đó đúng mà, có sai đâu?
câu A sai
NÓ không đeo kính đã nhìn đwocj ở vô cực rồi<Mình nghĩ đêy chắc là mắt cận thị??>
ack
nhìn được ở vô cực khi hok đeo kính mà bj cận thi
 
D

dadaohocbai

marukokeropi said:
dadaohocbai said:
ancksunamun said:
dadaohocbai said:
Câu 26 bạn không thấy lại ah??Mắt viễn thị muốn nhìn thấy ở vô cực cần đeo kính có độ tụ thích hơp??
câu đó đúng mà, có sai đâu?
câu A sai
NÓ không đeo kính đã nhìn đwocj ở vô cực rồi<Mình nghĩ đêy chắc là mắt cận thị??>
ack
nhìn được ở vô cực khi hok đeo kính mà bj cận thi
Điên ah!!Đang bảo là chắc đánh nhầm từ cận lại viết là viễn!!
Còn ý A câu 1 sai chắc chắn rồi
 
D

dadaohocbai

metostyle said:
dadaohocbai said:
metostyle said:
26 đáp án A chính xác rồi
Khổ!!thằng viễn thị không đeo kính vẫn nhìn được vô cực cơ mà,đeo kính vào thì còn đâu mà nhìn được ở vô cực nữa???Đeo kính không số ah??:)):))
oạch viễn thị nhìn được xa vô cực => điều tiêt
nhẩy
TRời ạ!!NÓ yêu cầu nhìn được chứ có yêu cầu mắt không điều tiết đâu??
Hơn nữa người bị viễn thường đeo kính hội tụ>>hok còn nhìn đc vô cực nữa đâu,đeo kính phân kì mới nhìn đc vô cực
 
B

boythattinh90

ancksunamun said:
hix các cậu nghe đây, câu 49 mà tớ hỏi chính xác ra ý tớ là muốn hỏi cái đề đh vừa rồi
Phát biểu nào sai khi liên hệ mắt với máy ảnh:
1) Thủy tinh thể có vai trò như vật kính
2)giác mạc có vai trò giống như phim
........
đáp án là ''giác mạc có vai trò giống như phim''
nếu như 2 thứ này coi là giống nhau cũng đc vì đều có td hứng ảnh, coi là khác nhau cũng đc vì 1 bên là tb nhạy sáng, 1 bên là do pứ hóa học mới tạo đc ảnh

nếu theo suy nghĩ như trên thì thủy tinh thể và vật kính coi như giống nhau cũng đc vì đều là TKHT,coi như khác nhau cũng đc vì 1 bên có thể thay đổi f, 1 bên ko thể.
tớ muốn thắc mắc chỗ ấy cơ

giác mạc là phần cứng trong suốt có tác dụng bảo vệ mắt , võng mạc mới là nơi hứng ảnh
 
D

dadaohocbai

Đây là chọn câu trả lời sai mà??GIác mạc đâu phải là võng mạc:)):))
 
A

ancksunamun

thôi chết, tớ đúng là kon gà :((
giác mạc là lòng đen của mắt :((
sori mọi người
 
N

nguoibatdau

tớ xin lỗi với trường hợp n= thì có tia ló sát với mặt thứ hai nên đáp án là B
còn có câu giác mạc ro ràng cậu ghi là võng mạc mà
 
D

dadaohocbai

dadaohocbai said:
TRời ạ!!NÓ yêu cầu nhìn được chứ có yêu cầu mắt không điều tiết đâu??
Hơn nữa người bị viễn thường đeo kính hội tụ>>hok còn nhìn đc vô cực nữa đâu,đeo kính phân kì mới nhìn đc vô cực
THế còn caí gà này của tớ thì sao nhỉ??
 
A

azulgranas

tao hỏi mày nhá hiếu.nếu mà coi là bản mặt song song như dadaohocbai thì xét ảnh sẽ sai ngay vì qua bmss ảnh bị dịch đi so với vật.còn tính bình thường thì sẽ ra ảnh ảo và trùng vật.theo tớ câu 46 thì mình thấy là nếu f1=-f2 tức là L=F1+F2=0 hệ vô tiêu nên dĩ nhiên chùm tới ss thì chùm ló cũng sẽ song song vậy D là đúng.còn mình nghĩ lại tại mình nghe cô giáo ở lớp dạy là ko được dùng CT D=D1+D2 khi f1=-f2 nên ko suy nghĩ lắm bây giờ thấy CT đó tính vẫn đúng cả trường hợp f1=-f2.
 
D

dadaohocbai

azulgranas said:
tao hỏi mày nhá hiếu.nếu câu 46 mà giải là D=D1+D2 thì D=0.nhưng nếu mà dùng cái công thức đó thì coi là bản mặt song song như dadaohocbai thì xét ảnh sẽ sai ngay vì qua bmss ảnh bị dịch đi so với vật.còn tính bình thường thì sẽ ra ảnh ảo và trùng vật.theo tớ câu 46 thì mình thấy là nếu f1=-f2 tức là L=F1+F2=0 hệ vô tiêu nên dĩ nhiên chùm tới ss thì chùm ló cũng sẽ song song vậy D là đúng
Đề nó hỏi về tia tới và tia ló song song với nhau chứ có ai đòi hỏi ảnh gì đâu??
 
Top Bottom