BaN oj...giU'p mjn`H caj' cOj.........!!!!

P

prince_bin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 18,5g hh X gồm Fe và Fe3O4 tác dụng với 200ml dd HNO3 loãng đun nóng và khuấy đều. Sau pu xảy ra ht đc 2,24l khí NO(đktc) dd Y vàcònlại 1,46g kim loại. Khối lượng muối trong Y và nồng độ mol HNO3 là....?
A 48,6g 2,7M
B 65,34g 2,7M
C 65,34g 3,2M
D 48,6g 3,2M
 
Last edited by a moderator:
T

toxuanhieu

Cho 28,8g bột Cu vào 200ml hh axit HNO3 1M và H2SO4 0,5M thấy thoát ra V lit khí NO(sản phẩm khử duy nhất ở dktc). Giá trị của V là ?
A- 4,48l
B- 1,12l
C- 6,72l
D- 2,24l
Cho khí CO(dư) đi qua ống sứ đựng hh X gồm Al203, MgO, Fe3O4, CuO nung nóng thu được hh khí Y. Cho Y vào dd NaOH (dư) khuấy kĩ, thấy còn lại phần không tan Z. Giả sử các phẩn ứng xảy ra ht. Phần không tan Z gồm....?
A- MgO, Fe3O4, Cu
B- MgO, FeO, CuO
C- Mg, Fe, Cu
D MgO, Fe, Cu
câu 1: [TEX]3Cu + 8H^{+}+2NO_3^{-}=> 3Cu^{2+}+2NO+4H_2O.[/TEX]
-------------------0,4------------------------------------------0,1
[TEX]n_{Cu}[/TEX]=0,45 mol
[TEX]n_{H^{+}}[/TEX]=0,4 mol.
[TEX]n_{NO_3^{-}}[/TEX]=0,2 mol.
=> [TEX]H^{+} [/TEX]hết.
=>[TEX] n_{NO}[/TEX]=0,1 mol.=> V=2,24 lit.
=> D.
Câu 2: D ̀
CO ko khử [TEX]Al_2O_3,[/TEX] MgO nên Y gồm [TEX]Al_2O_3[/TEX], MgO, Fe, Cu.
[TEX]Al_2O_3[/TEX] tan trong NaOH nên Z gồm MgO, Fe,Cu.
 
Top Bottom