Bạn Nào Vip VIp Giải Dùm cái đề này đc hem ????

D

decon.91

Do vẫn còn kim loại dư nên Fe chỉ bị oxi hoá lên mức +2. ta có tổng số mol e nhường là 0,9 mol.
Tổng số mol e nhận của N2O và NO là 0,7 mol --> Số mol e tạo muối NH4NO3 là 0,2 mol -->Số mol NH4NO3 là 0,025 mol
Từ các bán phản ứng ta suy ra số mol HNO3 là 1,15 mol . Do bạn không nói rõ CM nên mình không biết tính V?
 
N

nhukhanh1991

0.15mol Mg , 0.35molFe + V đ HNO3 cho ra 0.05 mol N2O ,0.1 mol NO và còn lại 2.8g KL .

Tính V
:)>-:)>-:)>-:)>-

vậy cũn hok hiểu :(

Cho 1 hh gồm 0.15mol Mg và 0.35 mol Fe, cho tác dụng với V dd HNO3 1M . Sản Phẩm tạo thành gồm co Khí N2O 0.05 mol và khí NO 0.1 mol . Tính V của dd HNO3

Hiểu Chưa giảm hộ cái :mad:
 
N

nhukhanh1991

Do vẫn còn kim loại dư nên Fe chỉ bị oxi hoá lên mức +2. ta có tổng số mol e nhường là 0,9 mol.
Tổng số mol e nhận của N2O và NO là 0,7 mol --> Số mol e tạo muối NH4NO3 là 0,2 mol -->Số mol NH4NO3 là 0,025 mol
Từ các bán phản ứng ta suy ra số mol HNO3 là 1,15 mol . Do bạn không nói rõ CM nên mình không biết tính V?

NH4Nỏ đâu ra vậy bạn sản phẩm chi co 2 khí N2o va No thui :confused::confused:
 
T

thanhnhan_1404

0.15mol Mg , 0.35molFe + V đ HNO3 cho ra 0.05 mol N2O ,0.1 mol NO và còn lại 2.8g KL .

Tính V
:)>-:)>-:)>-:)>-


tui ngu hóa lắm nên có làm sai thì bạn thông cảm
2,8g KL còn lại chính là Fe
=> nFe phản ứng là: 0.35-2.8/56=0.3
sau đó áp dụng định luật bảo toàn e, ta có:
Số mol e cho là: 0.15*2+0.3*2=0.9
số mol e nhận là 0.05*8+0.1*3=0.7
=>trong phản ứng còn tạo ra NH4NO3 với số mol là 0.025
tiếp theo bạn giải nha
 
N

nhox_kt

hix ghi sai rồi kìa là n=1,15 còn v =25,76
HHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHH
Bạn nham` ah V của dd sao = 1.15*22,4 đươc
vì thê' bài này phải cho CM mới tính được
 
Top Bottom