Bạn nào lớp 9 cho mình hỏi bài tập này phát!!! Sắp kt HK II rồi!!

P

parkchancong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1. Đặt vật AB vuông góc với trục chính của một thấu kính hội tụ f=18cm, cách thấu kính một khoảng d=36cm.
a. Xác định vị trí và tính chất của ảnh (ảnh thật hay ảo? cùng hay ngược chiều? lớn hơn hay nhỏ hơn vật?)
b. Chứng tỏ rằng chiều cao của vật và ảnh bằng nhau
@khai221050: Lưu ý cách đặt tiêu đề: [Tên môn + Lớp] chủ đề bài viết
 
Last edited by a moderator:
E

edodeptrai

Vẽ ảnh
a. Ảnh thật, ngược chiều, lớn hơn vật
b. Xét các cặp tam giác đồng dạng rồi tính d'
Nếu d = d' thì h=h' vì theo công thức d/d' = h/h'
ko biết đúng ko?
 
K

khai221050

Câu a thì dễ rồi
còn câu b bạn vẽ 2 tia đặc biệt, 1 tia đi qua tiêu điểm cho tia ló song song với trục chính tia còn lại đi qua quang tâm, lúc đó d=2f thì ta sẽ suy ra AB=OI hay h=h' (I là giao điểm của tia đặc biệt đi qua tiêu điểm)
 
Top Bottom