bạn nào học được hóa giải giùm em với

T

thiendinhc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1
cho 5,4 gam Al vào dung dịch X chứa 0,15 mol HCl và 0,3 mol CUSO4 ,sau một thời gian được 1,68 lít H2 (dktc) ,dung dịch Y, chất rắn Z .cho Y tác dụng với dung dịch NH3 thì có 7,8 gam kết tủa .Khối lượng Z la:
A.9,6 B.7,5 C.15 gam D.7,05
câu2
Cho 2,16 gam Mg tác dụng với HNO3 dư . Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 0,896 lít khí NO (đktc) va dung dịch X.khối lượng muối khan thu được khi làm bay hơi dung dịch X là:
A.13,92 gam B.6,52 gam C.8,88 D.13,32
câu3
Cho m gam hỗn hợp X gồm Feo,Fe2O3 ,Fe3O4 tác dụng vừa đủ với dung dịch H2SO4 loãng dư thu được dung dịch B .Cô cạn dung dịch B được 55,2 gam muối khan .Nếu cho dung dịch B tác dụng với Cl2 dư thì được 58,75 gam muối .giá trị m là:
A.39,2 B.46,4 C.23,2 D.15,2
 
D

duoisam117

câu 1
cho 5,4 gam Al vào dung dịch X chứa 0,15 mol HCl và 0,3 mol CUSO4 ,sau một thời gian được 1,68 lít H2 (dktc) ,dung dịch Y, chất rắn Z .cho Y tác dụng với dung dịch NH3 thì có 7,8 gam kết tủa .Khối lượng Z la:
A.9,6 B.7,5 C.15 gam D.7,05

Có ng giải rùi ^^!

http://diendan.hocmai.vn/showpost.php?p=1101846&postcount=18

Cụ thể hơn :D

http://diendan.hocmai.vn/showpost.php?p=1101844&postcount=17
 
H

hamletson

mấy câu này dễ mà mình không biết cách viết trên này cậu thông cảm nhé hịc muốn giúp mà không giúp nổi
 
D

duongys

bai 1
mol kết tủa= 0,1= mol AL(OH)3 => mol ALpư=0,1 => M pư=2,7
=> M AL còn= 2,7
N h2=0,075 => N Al pư tạo H2= 0,05 => N Al pư với CUSO4=0,05 => Mcu=0,075 => M= 4,8
=> khối lượng Z= 2,7+4,8=7,5
bai 2
N Mg= 0,09 => n cho= 0,09x2=0,18
N NO=0,04=> N nhận=0,04x3=0,12
=> phản ứng tạo muối NH4NO3
N nhận còn= 0,18-0,12=0,06 => mol NH4NO3= 0,0075
=> M muối= M NH4NO3+ M Mg(NO3)2= 13,92
bai 3
dung dich B tác dụng Cl2 có ptpư
3FeSO4+ 3/2 Cl2= Fe2(SO4)3 + FeCl3
khối lượng muối tăng chính là khối lượng Cl2 Pư
M Cl2= 58,75-55,2=3,55 => N Cl2=0,05 => N FeSO4=0,1 => mol FeO=0,1
khi hỗn hợp X Tac Dung H2SO4 sẽ tạo ra 2 muối là
FeSO4 và Fe2(SO4)3 => M Fe2(SO4)3= 55,2 - M FeSO4=40 => N Fe2(SO4)3=0,1 => N Fe2O3=0,1
=> M= M FeO+ M Fe2O3= 23,2
bài này chú ý ta coi Fe3O4 như FeO Fe2O3
ko hiểu thỳ vào yahoo lovestory_boyxd@yahoo.com
add nick vao tui se giai dap cho
 
Top Bottom