Bạn nào giúp tớ với!thanks nhiều...

T

tobe_or_nottobe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Hòa tan hoàn toàn 11,4 g Kl N hóa trị I và M hóa trị II vào dd H2SO4 và HNO3 đặc thu được 4.48 l NO2 và SO2 có tỉ khối hơi so với H2 là 28.625.Muối khan có khối lượng?
A.44.7
B.35.4
C.16.05
D.28.05
2/Đun ancol với H2SO4 ở 170 tạo 1 olefin.Cho m(g) X qua CuO dư,khối lượng chất rắn giảm 0.4 g và hh hơi thu được có tỉ khối hơi với H2 là 15.5.Giá trị m là?
A.23
B.12.5
C.1.15
D.16.5
Giải chi tiết giúp tớ với nhé!Thanks...........
 
N

ngomaithuy93

1/Hòa tan hoàn toàn 11,4 g Kl N hóa trị I và M hóa trị II vào dd H2SO4 và HNO3 đặc thu được 4.48 l NO2 và SO2 có tỉ khối hơi so với H2 là 28.625.Muối khan có khối lượng?
A.44.7
B.35.4
C.16.05
D.28.05
[TEX]\left{{n_{NO_2}=0,075}\\{n_{SO_2}=0,125}[/TEX]
*pứ với HNO3: [TEX]n_{e-nhan}=0,075 \Rightarrow m_{NO_3^- vao-muoi}=0,075.62=4,65g[/TEX]
*pứ với H2SO4: [TEX]n_{e-nhan}=0,25 \Rightarrow m_{SO_4^{2-}-vao-muoi}=0,125.96=12g[/TEX]
Klg muối khan thu đc: 11,4+12+4,65=28,05g \Rightarrow D


2/Đun ancol với H2SO4 ở 170 tạo 1 olefin.Cho m(g) X qua CuO dư,khối lượng chất rắn giảm 0.4 g và hh hơi thu được có tỉ khối hơi với H2 là 15.5.Giá trị m là?
A.23
B.12.5
C.1.15
D.16.5
X gì thế c?
 
R

roses_123

2/Đun ancol với H2SO4 ở 170 tạo 1 olefin.Cho m(g) X qua CuO dư,khối lượng chất rắn giảm 0.4 g và hh hơi thu được có tỉ khối hơi với H2 là 15.5.Giá trị m là?
A.23
B.12.5
C.1.15
D.16.5
Giải chi tiết giúp tớ với nhé!Thanks...........

X chắc chắn là ancol rồi. Vậy nó mới pư với CuO
m chất rắn giảm =m(O) trong CuO -->nO=0,025 =n ancol
hh hơi ---> andehit tạo ra là chất khí [TEX].\vec{M}_{hh}=................[/TEX]
Hình như đề bài này cũng có vấn đề thật !
 
Top Bottom