bạn nào giúp tớ bài này? thanks liền!!!!!!!!!

S

sanhobien_23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho 16.6 g hỗn hợp hai kim loại Al và Fe tác dụng với H2SO4(đặc, nóng, dư)
thu được dd X. X tác dụng với NaOH dư thu được 15.6 g kết tủa. Tìm khối lượng kim loại trong hỗn hợp ban đầu

2,Cho hỗn hợp kim loại Mg và Al tác dụng vừa đủ với hỗn hợp 0,2 mol Oxi, 0,1 mol Clo. Sau phản ứng thu được 23,7 g chất rắn. Xác định khối lương kim loại trong hỗn hợp ban đầu

3,Nhúng một thanh Mg vào 500 g AgNO3 17% Sau một thời gian lấy thanh Mg cân thấy khối lượng tăng 19,2 g. Xác định C% của muối trong dd sau phản ứng

4,Hỗn hợp gồm K, Na, Ba tác dụng với H2O (dư) thu được 8,96 lít H2 (dktc)
Tính thể tích HCl 0,2M để trung hòa hết dd sau phản ứng


HELP ME
THANKS
 
T

traimuopdang_268

1, Cho 16.6 g hỗn hợp hai kim loại Al và Fe tác dụng với H2SO4(đặc, nóng, dư)
thu được dd X. X tác dụng với NaOH dư thu được 15.6 g kết tủa. Tìm khối lượng kim loại trong hỗn hợp ban đầu

Bài này 1 chú ý nhở : Al(OH)3 tan hết trong NaOH (dư)
n_Fe(OH)3= 15.6: 107= n_Fe --> m_Fe
Suy ra m_Al

3,Nhúng một thanh Mg vào 500 g AgNO3 17% Sau một thời gian lấy thanh Mg cân thấy khối lượng tăng 19,2 g. Xác định C% của muối trong dd sau phản ứng

4,Hỗn hợp gồm K, Na, Ba tác dụng với H2O (dư) thu được 8,96 lít H2 (dktc)
Tính thể tích HCl 0,2M để trung hòa hết dd sau phản ứng


n_H2=0.4

--> n_H=0.8
--> n_OH- =0.8
---> n_H+ ( của HCl) =0.8
--> n_HCl=0.8
V_HCl=0.8/0.2 =4M

T không có máy tính bên cạnh:D

 
C

cacodemon1812

2,Cho hỗn hợp kim loại Mg và Al tác dụng vừa đủ với hỗn hợp 0,2 mol Oxi, 0,1 mol Clo. Sau phản ứng thu được 23,7 g chất rắn. Xác định khối lương kim loại trong hỗn hợp ban đầu
Gọi số mol Al và Mg là a;b
Tổng e cho = tổng e nhận
=> 3a + 2b = 0.2*4 + 0.1*2 = 1
m rắn = mKL + mCl- + mO => mKL = 10.2 => 27a + 24b = 10.2
a = 0.2; b = 0.2
=> mAl = 5.4; mMg = 4.8
 
T

thanhbien1804

bài 3 dùng phương pháp tăng giảm khối lượng sẽ tính được số mol của Mg suy ra AgNO3 dư suy ra dung dich sau pu gồm 2 muối từ đó tính được C%
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom