bạn nào giúp mình với peptit

phuanhkt06

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tám 2013
10
0
16

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
oligopeptit x (mạch hở) tạo nên từ am pha aminoaxit y, y có công thức phân tử là C3H7O2N . khi đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol x thì thu được 15,3 gam H2O .vậy x là
A đipeptit B TRIPEPTIT C TETRAPEPTIT D PENTAPEPTIT

X: C3H7O2N ---> cho n peptit Y: C3nH5n+2On+1Nn
C3nH5n+2On+1Nn ---> (2,5n+1) H2O
0,1-----------------------0,1*(2,5n+1) = 15,3/18 = 0,85 ===> n = 3 ==> tripeptit ==> câu B
 
Top Bottom