Bạn nào Giúp mình với Khó quá

D

dobachkhoa2010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:thủy phân hoàn toàn oligopeptit X có phân tử khối 745 đvC chỉ thu được glyxin và alanin.Có bao nhiêu mắt xích glyxin và alanin trong oligopeptit trên ?
A 5 và 4 B 3 và 6 C 6 và 3 D 4 và 5
Bài 2: khi thủy phân 500 gam một polipeptit thu được 170 gam alanin. Nếu polipeptit đó có khối lượng phân tử là 50000 thì có bao nhiêu mắt xích của alanin ?
A 170 B 175 C 191 D 210
Bài 3:phản ứng trùng ngưng hỗn hợp gồm 8.9 gam alanin và 30 gam glyxin thu được m gam protein.Biết hiệu suất các phản ứng trùng ngưng là 70% >Giá trị của m là
A 29.9 B 18.23 C 23.51 D 20.93
Bài 4:Thủy phân 1250 gam protein X thu được 425 gạm alanin. Nếu phân tử khối của X bằng 100.000 đvC thjf só mắt xích alanin có trong phân tủ X là
A 453 B 382 C 328 D 479
Bài 5: hợp chất hữu cơ X chứa 63.72% C; 12.39% N; 9.73% H; còn lại là O. Biết X có mạch không phân nhánh, chứa chức amin và không làm mất màu dung dịch brom, Mx < 200. Số công thức cấu tạo có thể có của X là:
A 3 B 5 C 6 D 4
Bài 5: cho chất hữu cơ X có công thức phân tử C2H8O3N2 tác dụng với dung dịch NaOH thu được chất hữu cơ đơn chức Y và các chất vô cơ.Khối lượng phân tử(theo đvC) là :
A 85 B 68 C 45 D 46
mong các thầy cô và các bạn giúp đỡ mình :)
 
C

canhdong_binhyen

Bài 5: hợp chất hữu cơ X chứa 63.72% C; 12.39% N; 9.73% H; còn lại là O. Biết X có mạch không phân nhánh, chứa chức amin và không làm mất màu dung dịch brom, Mx < 200. Số công thức cấu tạo có thể có của X là:
A 3 B 5 C 6 D 4
tìm ra dc CTPT là C6H11ON k bít có fải là 6 cái k chưa dám ghj
B
ài 5: cho chất hữu cơ X có công thức phân tử C2H8O3N2 tác dụng với dung dịch NaOH thu được chất hữu cơ đơn chức Y và các chất vô cơ.Khối lượng phân tử(theo đvC) là :
A 85 B 68 C 45 D 46
mong các thầy cô và các bạn giúp đỡ mình :)


C2H8O3N2 tác dụng với dung dịch NaOH thu được chất hữu cơ đơn chức Y và các chất vô cơ===>C2H5NH3NO3+NaOH------>C2H5NH2+NaNO3+H2O=>Y=45=>D (tớ ghi nhầm)
 
Last edited by a moderator:
T

thuy_vinh

bài 1:thủy phân hoàn toàn oligopeptit X có phân tử khối 745 đvC chỉ thu được glyxin và alanin.Có bao nhiêu mắt xích glyxin và alanin trong oligopeptit trên ?
A 5 và 4 B 3 và 6 C 6 và 3 D 4 và 5
bài này tớ thấy nó sao sao chỗ oligopeptit vì nếu tính loại nc thì ko có đ.an phải .
Vì đáp án có 9 liên kết peptit nên sẽ loại 10 ptu nước ?
nếu tớ ko cho nó loại nước thì có đ.an
gly :a ; ala : b
a + b = 9
75 a + 89 b = 745
đ.an là D
 
T

thuy_vinh

Bài 2: khi thủy phân 500 gam một polipeptit thu được 170 gam alanin. Nếu polipeptit đó có khối lượng phân tử là 50000 thì có bao nhiêu mắt xích của alanin ?
A 170 B 175 C 191 D 210
Bài này tính bình thường nhỉ ?
Số mol của poli là : 0,01 mol =>> tổng M (ala)= 17000 =>> số mắc xích là : 191 (xấp xỉ ):)
 
T

thuy_vinh

Bài 3 phản ứng trùng ngưng hỗn hợp gồm 8.9 gam alanin và 30 gam glyxin thu được m gam protein.Biết hiệu suất các phản ứng trùng ngưng là 70% >Giá trị của m là
A 29.9 B 18.23 C 23.51 D 20.93
Bài 3 này mình nghĩ thế này ... Vì trùng ngưng loại nước ..dù mấy bài trên sao cho loại nước không có đáp án !
Còn mắc xích nào cũng phản ứng được nên ta cứ tính như sau :
Tổng m pro tạo ra nếu ko loại nước : 70%.( 8,9 + 30 ) = 27,23 g (ko có đáp án nên có loại nước )
Số mol nước loại ra bằng số mắc xích amin nên cứ cho số mol vào tính :
n ( ala) = 0,1 n( gli) = 0,4
m (H2O) = 70%.( 0,1 + 0,4).18 = 6,3 g
Do đó ta có khối lượng pro sau khi trùng ngưng : 27,23 - 6,3 = 20,93 g

Bài 4:Thủy phân 1250 gam protein X thu được 425 gạm alanin. Nếu phân tử khối của X bằng 100.000 đvC thì số mắt xích alanin có trong phân tủ X là
A 453 B 382 C 328 D 479
Câu này tương tự câu 2 tớ giải ở trên ... Cậu tự tính nha .
Đ.an tớ ra được là : B.382
:)
 
D

dobachkhoa2010

Bài này tính bình thường nhỉ ?
Số mol của poli là : 0,01 mol =>> tổng M (ala)= 17000 =>> số mắc xích là : 191 (xấp xỉ ):)
tớ không hiểu sao lại là 1700.bạn có thể nói rõ cho tớ bản chất được không. Nói thật là những loại này tớ chả biết gjf cả giúp tớ nhé.À cho tớ nick chat của ban hay số điện thoại để tớ dễ liên lạc có được không bạn
 
D

dobachkhoa2010

Bài 3 này mình nghĩ thế này ... Vì trùng ngưng loại nước ..dù mấy bài trên sao cho loại nước không có đáp án !
Còn mắc xích nào cũng phản ứng được nên ta cứ tính như sau :
Tổng m pro tạo ra nếu ko loại nước : 70%.( 8,9 + 30 ) = 27,23 g (ko có đáp án nên có loại nước )
Số mol nước loại ra bằng số mắc xích amin nên cứ cho số mol vào tính :
n ( ala) = 0,1 n( gli) = 0,4
m (H2O) = 70%.( 0,1 + 0,4).18 = 6,3 g
Do đó ta có khối lượng pro sau khi trùng ngưng : 27,23 - 6,3 = 20,93 g


Câu này tương tự câu 2 tớ giải ở trên ... Cậu tự tính nha .
Đ.an tớ ra được là : B.382
:)
tại sao số mol (ala)=0.1 lại tác dụng với 0.4 mol(gli) hả bạn????
tôi tưởng tính theo số mol hết là tính theo (ala) chứ
 
T

thuy_vinh

tại sao số mol (ala)=0.1 lại tác dụng với 0.4 mol(gli) hả bạn????
tôi tưởng tính theo số mol hết là tính theo (ala) chứ
Cái trùng ngưng ko cần phải hai chất khác nhau , amin với amin cũng pu đc .Nên chỉ cần xác định số mol amin thôi.
Trích:Nguyên văn bởi thuy_vinh
Bài này tính bình thường nhỉ ?
Số mol của poli là : 0,01 mol =>> tổng M (ala)= 17000 =>> số mắc xích là : 191 (xấp xỉ )

tớ không hiểu sao lại là 1700.bạn có thể nói rõ cho tớ bản chất được không. Nói thật là những loại này tớ chả biết gjf cả giúp tớ nhé.À cho tớ nick chat của ban hay số điện thoại để tớ dễ liên lạc có được không bạn
cái này do số mol tổng gly trong 1 ptu poli bằng số mol của của poli ...
P/s: tớ chẳng giỏi gì đâu ...Bạn cứ hỏi trên này nếu mà ai giải được sẽ giúp cậu như thế tốt hơn .Mà mọi người cùng học hỏi nhau luôn .TỚ cũng học ở mấy bạn khác cách giải chứ đâu biết giải hết đâu.
Thân
 
Top Bottom