Bạn nào giúp mình giải mấy bài hóa này đê!!

K

kipukt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Tiến hành 2 thí nghiệm:
Thí nghiệm 1: Cho từ từ 100 ml dung dịch Na2CO3 x mol/lít vào 100 ml dung dịch NaOH y mol/lít.
Thí nghiệm 2: Cho từ từ 100 ml dung dịch NaOH y mol/lít vào 100 ml dung dịch Na2CO3 x mol/lít.
Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, ở thí nghiệm 1 thu được 2,24 lít khí CO2 (đktc), thí nghiệm 2 thu được 1,12 lít khí CO2 (đktc). Giá trị của x ??
2, Cho cân bằng hoá học sau:
2NH3 (k) N2 (k) + 3H2 (k).
Khi tăng nhiệt độ thì tỉ khối của hỗn hợp khí so với H2 giảm. Nhận xét nào sau đây là đúng? Chọn câu trả lời đúng
A: Khi tăng nhiệt độ của hệ cân bằng chuyển dịch theo chiều thuận.
B: Phản ứng thuận là phản ứng toả nhiệt.
C: Khi tăng nồng độ của NH3, cân bằng chuyển dịch theo chiều nghịch.
D: Khi tăng áp suất cảu hệ, cân bằng chuyển dịch theo chiều thuận.
3, Khi cho chất béo X phản ứng với dung dịch brom thì 1 mol X phản ứng tối đa với 4 mol Br2. Đốt cháy hoàn toàn a mol X thu được b mol H2O và V lít khí CO2. Biểu thức liên hệ giữa V với a, b là Chọn câu trả lời đúng
A: V = 22,4(6a + b).
B: V = 22,4(7a + b).
C: V = 22,4(4a – b).
D: V = 22,4(3a + b).
4, Cho hơi nước qua than nóng đỏ thu được hỗn hợp khí than A( gồm H2,CO,CO2). Khi cho 20,16 lít hỗn hợp khí than A(ở đktc) qua 2 lít dung dịch Ca(OH)2 0,4M, sau phản ứng thu được 10 gam kết tủa. % thể tích khí H2 trong hỗn hợp A là: Chọn câu trả lời đúng
A: 33,33%
B: 55,56%
C: 44,44%.
D: 11,11%
5, Hỗn hợp X gồm CuO, FeO và Fe3O4. Dẫn khí CO dư đi qua 4,56 gam hỗn hợp X nung nóng. Đem toàn bộ lượng CO2 tạo ra cho hấp thụ vào dung dịch Ba(OH)2, thu được 5,91 gam kết tủa và dung dịch Y. Đun nóng Y lại thu thêm 3,94 gam kết tủa. Cho 4,56 gam hỗn hợp X phản ứng vừa đủ với dung dịch H2SO4 0,1M thu được dung dịch chứa m gam muối. Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Giá trị của m là Chọn câu trả lời đúng
A: 6,86.
B: 11,28
.C: 10,16
.D: 7,20
 
A

a012

1,Tiến hành 2 thí nghiệm:
Thí nghiệm 1: Cho từ từ 100 ml dung dịch Na2CO3 x mol/lít vào 100 ml dung dịch NaOH y mol/lít.
Thí nghiệm 2: Cho từ từ 100 ml dung dịch NaOH y mol/lít vào 100 ml dung dịch Na2CO3 x mol/lít.
Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, ở thí nghiệm 1 thu được 2,24 lít khí CO2 (đktc), thí nghiệm 2 thu được 1,12 lít khí CO2 (đktc). Giá trị của x ??
2, Cho cân bằng hoá học sau:
2NH3 (k)<----> N2 (k) + 3H2 (k).
Khi tăng nhiệt độ thì tỉ khối của hỗn hợp khí so với H2 giảm. Nhận xét nào sau đây là đúng? Chọn câu trả lời đúng
A: Khi tăng nhiệt độ của hệ cân bằng chuyển dịch theo chiều thuận.
B: Phản ứng thuận là phản ứng toả nhiệt.
C: Khi tăng nồng độ của NH3, cân bằng chuyển dịch theo chiều nghịch.
D: Khi tăng áp suất cảu hệ, cân bằng chuyển dịch theo chiều thuận.

câu 1 làm sao mà xảy ra pư được hả bạn?
câu 2: khi tăng to thì tỉ khối của hỗn hợp khí giảm =>số mol hh khí tăng => cân bằng chuyển dịch theo chiều thuận.=> chọn A.
 
A

a012

câu 4: gọi số mol của CO là x, CO2 là y => $n_{H_2}$ =x+2y.
=> 2x+3y=0,9=> y<0,3.
$n_{OH^-}$ =0,8 mol => $\frac{OH^-}{CO_2}$ >0,8/0,3=2,6667=> tạo duy nhất muối CaCO3.=>$n_{CO_2}$=0,1=y =>x=0,3. =>$n_{H_2}$ = 0,5 mol => 55,56%.
câu 5:
tổng số mol CO2=0,07=$n_O$=$n_{H2O}$=$n_{SO_4^{2-}}$
=>m=$m_x$ +$m_{SO_4^{2-}}$ - $m_O$ =4,56 +0,07(96 - 16) =10,16g
 
M

mrhai1412

-Câu1:Chắc bạn nhầm HCl với NaOH:Thay NaOH bằng HCl
TN1:n(C02)=0,1y/2=0,1->y=2
TN2:n(Co2)=0,1(y-x)=0,05->x=1,5
-Câu2:
Tỉ khối giảm <-> số mol khí tăng <->cân bằng chuyển dịch theo chiều thuận
Chọn A
-Câu 3:
Phân tử chất béo có 7 liêm kết pi(3 trong 3 gốc COO- và 4 trong gốc hidrocacbon của axit béo)
->n(CO2)-n(H2O)=6n(X)
->V=22,4(6a+b)
-Câu 4:
n(H2)=n (O trong CO và CO2)=n(CO)+2n(CO2) -> n(H2)>n(CO)+n(CO2)
->n(H2)>50%n(hỗn hợp khí A)
So với đáp án,ta chọn B
-Câu5:
Tính theo lượng kết tủa:n(CO2)=0,03+2.0,02=0,07=n(O trong hỗn hợp X)=n(SO4-- trong muối)
m(muối)=m(X)+m(O)-m(SO4--)=10,16->đáp án C
 
K

kipukt

Hizz, cảm ơn mấy bạn rất nhiều, nhưng cái câu 4 mình giải giống mấy bạn mà đáp án là 33,33%. Bùn, chắc có sự nhầm lẫn đáp án.
 
C

chuatehacam95

hj giống đề trên viettlelstudy thế....................................................................................
 
Top Bottom