ban nao giup minh giai bai tap nay duoc ko

T

tienkk777

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Biết rằng khối lượng của 1 nguyên tử oxi nặng gấp 15,842 lần và khối lượng của nguyên tủ cacbon nặng gấp 11,9059 lần khối lượng của nguyên tủ hidro. Nếu chọn khối lượng của 1/12 nguyên tử đồng vị 12C làm đơn vị O, H có nguyên tử khối lần lượt là:
A:15,9672 và 1,01 B:16,01 và 1,0079
C:15,9672 và 1.0079 D:16 và 1,0081
Bài 2:
Hạt nhân của ion X+ có điện tích là 30,4.10^-19. Vậy nguyên tử đó là:
A:Ar B:K
C:Ca E:Cl
 
C

cam25101998

Bài 1:
Biết rằng khối lượng của 1 nguyên tử oxi nặng gấp 15,842 lần và khối lượng của nguyên tủ cacbon nặng gấp 11,9059 lần khối lượng của nguyên tủ hidro. Nếu chọn khối lượng của 1/12 nguyên tử đồng vị 12C làm đơn vị O, H có nguyên tử khối lần lượt là:
A:15,9672 và 1,01
B:16,01 và 1,0079
C:15,9672 và 1.0079
D:16 và 1,0081
-----------------------------------------------------------
Ta có MO = 15,842MH (1)
Mà MC = 11,9059MH (2)

(2) => MH = (1/11.9059)MC = (12/11.9059)(1/12)MC = 1.0079 (1/12)MC
thay MH = 1.0079 (1/12)MC vào (1)
=> MO = 15,842x1.0079 (1/12)MC = 15.9672 (1/12)MC

--------------> Chọn C
 
C

cam25101998

Bài 2:
Hạt nhân của ion X+ có điện tích là 30,4.10^-19 (culong). Vậy nguyên tử đó là:
A:Ar
B:K
C:Ca
D:Cl
----------------------------
Có (3,04.10^-19)/(-1.6x10^-19) = -19
Vậy trong hạt nhân X+ có số elctron là 19
=> trong hạt nhân X có số elctron là 20 => số proton = 20 (Ca)

------> Chọn C
 
L

luckyboy52

Bài 2:
Hạt nhân của ion X+ có điện tích là 30,4.10^-19 (culong). Vậy nguyên tử đó là:
A:Ar
B:K
C:Ca
D:Cl
----------------------------
Có (3,04.10^-19)/(-1.6x10^-19) = -19
Vậy trong hạt nhân X+ có số elctron là 19
=> trong hạt nhân X có số elctron là 20 => số proton = 20 (Ca)

------> Chọn C

Câu này nói hạt nhân có điện tích là 30,4^-19 chứ đâu phải nói là nguyên tử đâu
=> chọn đáp án B
 
Top Bottom