Hóa 10 đồng vị

oc mo

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng tám 2019
1
0
1
20
TP Hồ Chí Minh
thph trần khai nguyên
Last edited:

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
Cho 2 đồng vị [tex]_{1}^{1}\textrm{H}[/tex] và [tex]_{1}^{2}\textrm{H}[/tex] . Một lít khí hidro giàu doteri ̣̣ [tex]_{1}^{2}\textrm{H}[/tex] ở đktc nặng 0,1g. tính thành phần phần trăm khối lượng từng đồng vị của hidro
nH2 = 1/22.4 (mol)
=> MH2 = 0.1/(1/22.4) = 2.24 (đvC)
=> M[H] = 2.24/2 = 1.12 (đvC)
Gọi x là % của 11H => của 21H là 100-x
=> [x + 2(100-x)]/100 = 1.12 => x = 88
=> %
 
  • Like
Reactions: oc mo
Top Bottom