ban nao gioi ly giai dum coi

H

havy_204

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:)cho 3 dây dẫn đồng chất tiết diện đều làm cùng 1 chất, dây dẫn 1 và 2 dc uốn cong như hình cung, dây dẫn 3 thẳng .(cách vẽ: vẽ nửa đường tròn đường kính AB , dây thứ 1 chính là cung của đường trong đó, vẽ tâm O, từ O lại vẽ cung tròn của đoạn OB, AO là dây thứ 3 )dặt vào 2 điểm A và B 1 hiệu điện thế U. tính tỉ số cường độ dòng điện qua 2 dây nửa đường tròn:)>-,
thanks nếu bạn nào làm đcb-(
 
C

clamp_ilu

ủa sao hok thấy dây thứ 2 đâu hết
mà dây thứ 3 thẳng sao lại là cung tròn của đoạn AO và OB
 
C

clamp_ilu

gọi điện trở của một đơn vị chiều dài là n,AO=OB là d,thui kí hiệu số pi là z nha
dây 1 là nữa đường tròn đương kính AB(dây 3) tâm O,dây 2 là nữa đường tròn đường kính OB . Dây 3 chia thành 2 đoạn bởi 0 RAO=ROB gọi là R2 và R3, dây 1 là R1 và dây 2 là R4.ta có R1=z.d.n;R2=R3=d.n;R4=d/2.z.n
tưởng tượng mạch điện đc biến thành :R1//[R2 nt (R3//R4)]
ta có:I1=U/(z.d.n)(*)
R34=d.n.d/2.z.n/(d.n+d/2.n.z)=d.n.z/(z+2)
R234=d.n.z/(z+2)+d.n=2.d.n(z+1)/(z+2)
hiệu diện thế qua R34=U/R234.R34=U/[2.d.n(z+1)/(z+2)].d.n.z/(z+2)=U.z/(2.(z+1))
I4=U34/R4=U.z/(2.(z+1))/(d/2.z.n)=U/(d.n(z+1))(**)
từ * và ** ta có I1/I4=..........=(z+1)/z
 
Top Bottom