Bạn nào giải thích hộ mình câu lý thuyết này với=))

G

gabay.ds

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chiếu một bức xạ có bước sóng lamđa(L) xác định vào một đám khí hiđro thì thấy đám khí đó phát ra 3 bức xạ có các bước sóng L1, L2, L3 với L1<L2<L3 thì kết luận nào sau đây là KHÔNG đúng?
A. hc/L1= E3 - E1 B. L<L1<L2<L3 C. L=L1 D. Bức xạ L3 màu đỏ
 
M

minhtri_0107

mình ko chắc lắm nhưng mình nghĩ là C. Vì L(kích thích) luôn < L1 (phát xạ)
 
Last edited by a moderator:
N

nhatviettt

câu C là đúng rôi, nhưng minh còn phân vân câu D L3 có thể là màu đỏ cũng có thế là màu lam ???
 
V

vothanhcong_10a1

nếu các bạn thử với 3 bức xạ lần lượt là tím,lục,đỏ thì với câu B.L<L1<L2<L3 thì nó sai mất rồi.
 
U

ulrichstern2411

L3 màu đỏ đúng rồi mà, H phát ra 3 bức xạ đỏ , lam, chàm, tím L3 có bước sóng lớn nhất là đỏ rồi, nhưng mình k hiểu tại sao. Câu A. hc/L1=E3-E1
 
Top Bottom