ban nao giai giup minh pt nay voi

C

cuoilennao58

[tex]\Leftrightarrow 2sin2xcos2x-1+2sin^22x+2cos2x=1-4(sinx+cosx)[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2cos2x(sinx+1)+2(sin^22x-1)=-4(sinx+cosx)[/tex]
[tex]\Leftrightarrow cos2x(sinx+1)+(sin2x-1)(sin2x+1)=-2(sinx+cosx)[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (sin2x+1)(cos2x+sin2x-1)=-2(sinx+cosx)[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (sin2x+1)sinx(cosx-sinx)=-(sinx+cosx)[/tex]
oạch, đến đây thì bó tay rùi :p
nếu đề bài cho vế phải là [tex]1+4\sqrt{2} sin(x-\frac{5\pi}{4})[/tex] thì hay quá @-)
 
T

thong1990nd

sin 4x-cos 4x + 2cos2x = 1 + 4\sqrt[2]{2} sin (x+\frac{5[ tex]\pi[/tex]}{4})
bạn cuoilennao về hướng thì đúng nhưng PTích sai,sao bạn ko phân tích [TEX]cos4x=2cos^22x-1[/TEX] để khử 1 ở 2 vế đi nhờ
viết lại cái đầu bài
[TEX]sin4x-cos4x+2cos2x=1+4\sqrt[]{2}sin(x+\frac{5.\pi}{4})[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2sin2xcos2x-2cos^22x+1+2cos2x=1-4(sinx+cosx)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos2x(sin2x-cos2x+1)+2(sinx+cosx)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{sinx+cosx=0}\\{(cosx-sinx)(sin2x-cos2x+1)+2=0}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{sinx+cosx=0}\\{sin3x-sinx+2=0}[/TEX]
đến đây thì đơn giản rùi:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom