bạn nào biết giải giúp tớ bài hóa este này nha !

S

sao_bien_94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp X gồm 2 este (A) và (B) đơn chức đồng đẳng kế tiếp , khi bị xà

phòng hóa cho ra 2 muối & 1 rượu . Thể tích dd NaOH 1M cần để xà phòng hóa 2

este này là 0,3 lit.Xác định CTCT và số mol của mỗi trong hh X biết rằng khối

lượng mX=23,6g và trong axit cho ra( A) &(B) ko có axit nào cho pứ tráng
gương .

Bạn nào biết trả lời giùm mk nha hi..............hi......................;)


:khi (65)::khi (65)::khi (65)::khi (65)::khi (65)::khi (65)::khi (65)::khi (65)::khi (65)::khi (65):
 
Last edited by a moderator:
V

vuongmung

gọi CT RCOOR'... R- trung binh.
RCOOR' +NaOH-->RCOONa+R'OH....nNaOH=0,3 mol

M RCOOR'=78.66--->R+R'=34.66--->R' là CH3- ---->15<R=19.66<29----> R là CH3 và C2H5.....đồng đẳng kế tiếp.
CH3COOCH3(x mol), C2H5COOCH3.(y mol)
x+y=0.3
74x+88y=23,6
x=0.2
y=0.1
 
Top Bottom