bạn làm hộ mình cái thứ 4 mình thi rồi :((

Status
Không mở trả lời sau này.
Y

yen.coi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

làm hộ mình bài này cái

1, trộn 2 thể tích dung dịch H2SO4 0,2M và 3 thể tích dung dịch H2SO4 0,5M sẽ được dung dịch H2SO4 có nồng độ mol là bao nhiêu?

2, hoà tan hoàn toàn 1,08g hỗ hợp 2 kim loại kiềm ở 2 chu kì liên tiếp vào nước thu được 0,448l H2 ( đktc ) số mol của kim loại là bao nhiêu
 
C

chinhphuc_math

làm hộ mình bài này cái

1, trộn 2 thể tích dung dịch H2SO4 0,2M và 3 thể tích dung dịch H2SO4 0,5M sẽ được dung dịch H2SO4 có nồng độ mol là bao nhiêu?

2, hoà tan hoàn toàn 1,08g hỗ hợp 2 kim loại kiềm ở 2 chu kì liên tiếp vào nước thu được 0,448l H2 ( đktc ) số mol của kim loại là bao nhiêu
gọi kl trung bình là M
n h_2=0.02
[TEX]M+nH_2_O--->M(OH)_n+nH_2[/TEX](n=1,2,3)
thay giá trị của n thì suy ra kl đó thui mà
 
N

nucuoixanha

dễ mà em cố gắng tập trung một chúy là ra thôi mà

1.2V H2SO2 0,2M \RightarrowNỒNG ĐỘ H+=0,4V
3V H2SO4 0,5M\Rightarrownồng độ H+=1,5V
khi trộn hai thê tích này với nhau ta thu được nộng độ H+=1,9V
\Rightarrownồng độ mol là:1,9V\(2V+3V)=0,38M

2.gọi công thức chung của 2 klk là M
2M + H2O\Rightarrow2M+ +H2
0,04 0,02
\RightarrowSỐ mol kl là 0,02
khối lựong mol trung bình cua 2 klk là:1,08/0,04=27
vì 2 klk ở 2 chu kì liên tiếp nên 2kl đó là nảti và kali
:):):):):):):) cố lên nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Y

yen.coi

bạn giảng hộ mình bài này được ko
cho 1,8g kim loại X thuộc nhóm IIA phản ứng với nước thu được 1,1l H2 ở 770mmHg và 29 độ C xác định kim loại X. viết cấu hình e của nguyên tử X là ion của nó. biết hạt nhân X có số p bằng số n

và cân bằng pt này nữa Mg + HNO3 ----> Mg(NO3)2 + NH4NO3 + H2O
 
Last edited by a moderator:
B

bluesky_hvt

cho 1,8g kim loại X thuộc nhóm IIA phản ứng với nước thu được 1,1l H2 ở 770mmHg và 29 độ C xác định kim loại X. viết cấu hình e của nguyên tử X là ion của nó. biết hạt nhân X có số p bằng số n

cái này muốn tính số mol phải sử dùng phương trình trạng thái nhưng tui ko biết đổi từ mmHg ra atm :(
đổi được cái là ok liền à! :D
 
Y

yen.coi

cho 1,8g kim loại X thuộc nhóm IIA phản ứng với nước thu được 1,1l H2 ở 770mmHg và 29 độ C xác định kim loại X. viết cấu hình e của nguyên tử X là ion của nó. biết hạt nhân X có số p bằng số n

cái này muốn tính số mol phải sử dùng phương trình trạng thái nhưng tui ko biết đổi từ mmHg ra atm :(
đổi được cái là ok liền à! :D

vậy bạn cân bằng hộ mình pt đc ko
mình cũng không biết đổi làm sao
đơn vị này bây giờ mình mới biết đấy :(
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom