Bạn là một con người biết giúp đỡ người khác

L

lucky14

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bạn là một con người biết giúp đỡ người kh?

-các anh ơi ai có cách làm hóa trắc nghiệm nghiệm thì chỉ em với
-nếu có lòng thì hãy post lên những dạng cơ bản của hóa vô cơ giùm em với
Em xin chân thành cảm ơn và hậu tạ
 
P

phanhuuduy90

khi cho 15g hỗn hợp (Al,Mn,Pt,Mg,Zn,Cu) vào HNO3 -->2,24l NO. tính khối lượng của muối tạo thành
 
S

saobanglanhgia

phanhuuduy90 said:
khi cho 15g hỗn hợp (Al,Mn,Pt,Mg,Zn,Cu) vào HNO3 -->2,24l NO. tính khối lượng của muối tạo thành

4H(+) + NO3(-) + 3e ---> NO + 2H2O
----> số mol NO3(-) tham gia vào việc tạo muối là 0,3 mol
Khối lượng muối tạo thành = 15 + 0,3. 62 = 33,6 gam.
 
L

longtony

phanhuuduy90 said:
Bài toán về CO2:
cho V CO2 + 0,15 mol Ba(OH)2 -->19,7g kết tủa
tính V
Bài này khá đơn giản, một dạng toán cơ bản đấy.
1/ CO2 + Ba(OH)2 --> BaCO3 +...
2/ BaCO3 + CO2 + H2O --> Ba(HCO3)2 +...
Nếu Ba(OH)2 dư: thì pứ 1 xảy ra => V CO2= (19,7 : 197) . 22,4=2,24
Nếu Ba(OH)2 hết, CO2 còn, thì xảy ra thêm pứ 2 => V CO2= V1 + V2= 0,05.22.4 + 0,15.22,4 = 4,48

khi cho 15g hỗn hợp (Al,Mn,Pt,Mg,Zn,Cu) vào HNO3 -->2,24l NO. tính khối lượng của muối tạo thành
cách giải tương tự bạn saobanglanhgia, đs là 33,6 g
 
T

takemetoyourheart1988

bài này chắc chắn có 2 đáp án .Đầu tiên xet theo lượng kết tủa .
TH2 xem lượng Ba(OH)2 phản ứng tạo BaHCO3 rồi cho BaHCO3 bị nhiệt phân .rồi lắp vao pt là ra hết
 
Top Bottom