Toán 9 bán kính

sieutritue221011111@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
6 Tháng sáu 2019
11
36
6
Last edited by a moderator:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
tìm bán kính của dg tròn ngoại tiếp tam giác đều cạnh 2
giúp mình vs chưa học dạng này
Gọi ∆ABC đều cạnh =2 có trọng tâm G thì G còn là trực tâm và tâm đg tròn ngoại tiếp ∆
Suy ra AG=bk
Gọi AH là đg cao kẻ từ A
AH=2.sin60°=√3
Suy ra AG=bk=2/3.√3=2√3/3
 
Top Bottom