Hóa 10 Bán kính nguyên tử

Nguyễn Trần Gia Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
130
79
69
20
Gia Lai

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Bán kính nguyên tử của nguyên tố Al bằng 1,43 A[tex]^{\circ }[/tex]. Độ đặc khít của mạng tinh thể nhôm là 74%. Tính khối lượng riêng của nhôm (Biết M của Al là 27u)
Ta có: [tex]1,43A^o=1,43.10^{-8}cm[/tex]
[tex]\Rightarrow V_{1nguyentu}=1,22.10^{-23}(cm^{3})\\\Rightarrow V_{nguyentu}=7,37(cm^{3})\\\Rightarrow V_{tinhthe}=9,96(cm^{3})[/tex]
$\Rightarrow d=2,71 (g/cm^3)$
 
Top Bottom