ban kinh nguyen tu

N

nguyenthimung123

H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
1/Bán kính nguyên tử phụ thuộc vào số lớp và điện tích hạt nhân:
-Số lớp càng lớn bán kính nguyên tử càng lớn.
-Điện tích hạt nhân càng lớn bán kính càng nhỏ.
Bán kính nguyên tử tăng dần theo thứ tự từ trái sang phải là: Al3+, Al, K+, Cl-
2/
Để lượng HNO3 tối thiểu thì khí thu được sau phản ứng phải là NO2
Áp dụng ĐLBT e: nFe2+ = 4nO2 + nNO2 => nNO2 = 0,01
=>nHNO3 = nNO3-(tạo muối) + nNO2 = 0,05*3 + 0,01 = 0,16 mol
 
Top Bottom