Hóa Bán kính của nguyên tử

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
TÍnh bán kính gần đúng của nguyển từ canxi, biết thể tích của một mol canxi bằng [TEX]25,87cm^3[/TEX]. Biết trong tinh thể, nguyên tử canxi chỉ chiếm 75% thể tích, còn lại là các khe trống
1mol ngtu Ca chua 6.10*23 ngtu Ca
the tich 1 ngtu Ca = (25,87 /6.10*23) . 74/100 = 3,19.10*-23
ma V = 4/3 . πR*3 >>> R = 1,968.10*-8 cm
Nguồn:Yahoo
 
Top Bottom