bán kình của nguyên tử

1

123tuananh

tinh ban kinh B1 tinh the tich 1 mol chat ,B2 tinh the tich thuc 1 mol chat,B3 tinh the tich 1 ngtu ,B4 ap dung V=4:3.3,14.rrr=>r=?
 
1

123tuananh

tren la ly' thuyet con minh hay lam cach nay khôi luong 1 ngtu caxi=M.1,66.10^-24=40.1,66.10^-24=6,64.10^-23 the tich 1 ngtu caxi=khoi luong 1 ngtu caxi:khoi luong rieng caxi=(6,64.10^-23):1,55=4,28387.10^-23 the tich thuc 1 ngtu caxi=(4,28387.10^-23).74:100=3,17.10^-23 ban kinh caxi=can 3 cua (3.Vthuc):(4.3,14)=1,9636.10^-8 cm minh ket ban di cung nhau hoc tap dc ko neu ko phan doi thi ep njk t legendary_pitch
 
T

thienlong233

Tính bán kính gần đúng của nguyên tử Canxi, biết thể tích của một mol canxi bằng [TEX]25,87cm^3[/TEX] . Biết rằng trong tinh thể các nguyên tử canxi bằng 74% thể tích.

mình làm như sau
thể tích thực của 1 mol Ca là [TEX]\frac{25,87.74}{100}=19,14 cm3[/TEX]

thể tích 1 nguyên tử Ca là [TEX]\frac{V}{N}[/TEX]=3,178.10^-28 cm3 (N là Avogadro=6,023.10^23)

-->bán kính Ca=[TEX]\sqrt[3]{\frac{3V}{4.pi}}[/TEX]=1,97.10^-8cm=1,97A=0,197nm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom