ban giup minh bai nay voi!

T

thangpharma_90

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hon hop E gom 2 este la dong phan cua nhau va deu dc tao thanh tu axit no don chuc va ruou no don chuc. O cung dk nhiet do va ap xuat, 1 lit hoi E nang gap 2 lan 1lit khi CO2 .Thuy phan 35,2gam E bang 4lit dd NaOH 0,2M dc dd A. Co can đ A dc 44,6gam chat ran khan.
a. Xd CTPT cac este.
b. Tinh % so mol cua moi este trong hon hop E.
 
S

sandy_26

Chào bạn.

[TEX]M_{CO_2}=44=> M_{X}= 88[/TEX] ( CTPT của E là: C4H8O2)
n NaOH=0,8 mol; n E= 0,4 mol; CTCT của E có dạng : RCOOR'
hai Este E đều là Este no đơn, hở=> n NaOH= n E= 0,4 mol=> n NaOH dư= 0,4 mol
m rắn = m muối + m NaOH dư=> m muối = 28,6 gam
m giảm=35,2-28,6=6,6 gam
=>R'= 39,5 => C2H5=29 <R'< C3H7=43
CTCT của hai Este lần lượt là: CH3COOC2H5(1), HCOOC3H7(2)
số mol của mỗi este trong hỗn hợp
C2H5: 29.............................3,5...0,1 mol
.......................39,5......
C3H7: 43............................10,5..0,3 mol
chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom