bản chất hiện tượng là gì?

V

vythuhien

nFe = 5.6/56 = 0.1 mol
Gọi x là số mol KMnO4
Fe -----> Fe2+ + 2e
0.1 . ....0.1
Fe2+ --------> Fe3+ + 1e
0.1 ............................0.1
Mn(+7) + 5e -------> Mn(+2)
x..............5x

bảo toàn e ta có
n e nhường = n e nhận
5x = 0.1
=> x = 0.02
=> V = (0.02 x 1000)/0.5 = 0.04 lit = 40ml
Chúc bạn học tốt
 
M

mystory

Đề hỏi bản chất mà bạn, phải nêu rõ phương trình chớ:
[TEX]10FeSO_4 + 2KMnO_4 + 8H_2SO_4 = 5Fe_2(SO_4)_3 + 2MnSO_4 + K_2SO_4 + 8HOH[/TEX]
Từ đây thế số mol vào thì ra câu B
Đơn giản hơn nhiều phải không!
Thân!
 
V

vythuhien

Mình nghĩ bản chất là quá trinh cho và nhận e^^. đi thi mà viết pt rồi cân bằng hệ số thì hơi khó^^
 
Top Bottom