bàj toán đjện xoay chjều

H

hainamlh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mạch R nt C. dat vao 2 dau mach 1 djen ap xoay chjeu f = 50Hz. khj djen ap tuc thoi 2 dau R la 20căn7 V thj dog dien tuc thoi la căn7 A va dien ap tuc thoi 2 dau tụ la 45V. khj djen ap 2 dau R la 40căn3 V thj djen ap tuc thoi 2 dau tụ la 30V. tìm C.

(do post bag djen thoai nen mjh luoi vjet' dấu. cac ban bo qa cho)

mong thay co va cac ban gjup mjh baj nay.
 
T

traionline9999

gi lại cho dể nhìn
mặch R nối tiếp C. dat vao 2 dau mach 1 djen ap xoay chjeu f = 50Hz. khj djen ap tuc thoi 2 dau R la [TEX]20\sqrt{7}[/TEX] V thj dog dien tuc thoi la [TEX]\sqrt{7}[/TEX] A va dien ap tuc thoi 2 dau tụ la 45V. khj djen ap 2 dau R la [TEX]40\sqrt{3}[/TEX] V thj djen ap tuc thoi 2 dau tụ la 30V. tìm C.
 
L

levanhai52

từ ý đầu tiên bạn sẽ tìm ra đk tổng trở z. mà z=căn bậc 2 của(r^2+Zc^2) từ đó tìm ra đk Zc nên tim ra đk c
 
T

tranvanduc93

Bai nay rat hay do ban:
nhan xet quan trong: trong mach RLC nt thi UR luon cung pha vs I ,con UL va UC vuog pha voi I vay chi co the ap dung dk cog thuc i^2/Io^2+u^2/Uo^2=1 (1) trog truog hop UoL va UoC
+xet khi uR=20can7 ,i=can 7 .suy ra ngay R=20can7/can7=20om
+xet uR=40can3 va uC=30..suy ra ngay i=uR/R=40can3/20=2can 3(ampe)
+vay gop 2 truog hop se co i=can7 thi uC=45V
i=2can3 thi uC=30V
thay i va uC vao (1) se dk 1 he pt 2 an Io va UoC
GJAJ ra dk Io=4ampe va UoC=60V
Vay ZC=15 om
C=1/(15.100pi)
 
Top Bottom