Sao lại không thể là hình thang cân??? Mình giải thế này:
[tex] \widehat{BAC}=\widehat{BCA}=\widehat{ACD} [/tex] (AB=BC;AB//CD)
[tex] \hat{D}=\widehat{BCD}=\widehat{CAD}[/tex] (ABCD là hình thang cân)
[tex] \hat{D}+\widehat{CAD}+\widehat{BAC}=180^o [/tex]
[tex] \Rightarrow 2\hat{D}+\widehat{BAC}=180^o[/tex] (1)
Mà [tex] \hat{D}-\widehat{BCD}=0^o[/tex]
[tex]\Rightarrow 2\hat{D}-4\widehat{BAC}=0^o[/tex] (Nhân 2 vế cho 2) (2)
Lấy (1)-(2) vế với vế, ta có: [tex]5\widehat{BAC}=180^o[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{BAC}=36^o[/tex]
[tex]\Rightarrow \hat{D}=72^o[/tex]
Vậy[tex] \widehat{BAD}=\widehat{ABC}=108^o[/tex]
Và [tex] \hat{D}=\widehat{BCD}=72^o[/tex]