baiì tập hóa về HCL

I

iamchi96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:Hòa tan hoàn toàn 11,2l khí HCL(dkc) vào m gam dung dịch HCL 16% thì thu dc dd HCL 21,11%. Tính khối lượng m


bài 2:Cho 69,6 gam MnO2 tác dụng với dd HCL đặc dư. Dẫn khí thoát ra đi vào 500ml dd NaOH 4M ở nhiệt độ thường. tính nồng độ mol các chất thu dc sao phản ứng( biết thể tích dd thay đổi không đáng kể)


bài 3: Dùng phương pháp hóa học phân biệt các chất sau:
a)Có 5 dung dịch: NAOH, HCL, HNO3, NACL, NANO3
b)c ó 4 dd: NaCl,KI,Mg(NO3)2, AgNO3( chỉ dùng 1 thuôc thử)
 
N

namnguyen_94

Bài 1: nHCl = 0,5 mol --> mHCl = 18,25 gam
Dùng pp sơ đồ đường chéo:
18,25-----100%--------------------5,11
------------------------21,11%--------
m----------16%-----------------------78,89
--> m = 281,75 gam
Bài 2: [TEX]MnO_2 + 4 HCl ---> MnCl_2 + Cl_2 + 2 H_2O[/TEX]
---------0,8---------------------0,8
[TEX]2 NaOH + Cl_2 ----> NaCL + NaClO + H_2O[/TEX]
0,16----0,8-----0,8----0,8
--> [NaOH] = 0,8 M ; [NaCl] = [NaClO] = 1,6 M
Bài 3: a)
+ Cho quì tím vào nhận biết NaOH ; HCl ; HNO3
+ Sau đó cho AgNO3 nhận biết HCl ; NaCl
b) Cho AgNO3 vào ---> NaCl và KI qua màu của kết tủa
+ Cho NaCl hay KI vào 2 lọ còn lại,lọ xuất hiện kết tủa --> lọ chứa AgNO3
 
Top Bottom