bai Wa dễ

S

songlacquan

1234567 said:
cho 43g BaCl2 & CaCl2 vào d d có 0.35 mol Na2CO3.Thu 39,7g kêt tủa .
Vây:

A Na2CO3 hêt
B Na2CO3 dư
C Na2CO3 đủ
D cả 3 dáp an sai vì chưa có %Bacl2

gọi hh đầu MCL2 + Na2CO3 ===> MCO3 + CO2
___________a_____a____________a________a
có a = (43-39.7)/(M + 71 - (M+ 60)) = 0.3 < 0.35
vậy Na2CO3 dư
Đáp án B
 
V

vu01

songlacquan said:
1234567 said:
cho 43g BaCl2 & CaCl2 vào d d có 0.35 mol Na2CO3.Thu 39,7g kêt tủa .
Vây:

A Na2CO3 hêt
B Na2CO3 dư
C Na2CO3 đủ
D cả 3 dáp an sai vì chưa có %Bacl2

gọi hh đầu MCL2 + Na2CO3 ===> MCO3 + CO2
___________a_____a____________a________a
có a = (43-39.7)/(M + 71 - (M+ 60)) = 0.3 < 0.35
vậy Na2CO3 dư
Đáp án B
CO2 đâu ra dzay. ban :lol: :lol: :lol:
 
Top Bottom