Hóa 12 Bài vô cơ

Trần Đăng Khôi

Học sinh
Thành viên
10 Tháng hai 2020
39
42
21
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Trần Phú
  • Like
Reactions: Trung Ngo

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
21
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
cho m gam X có Al và CuO vào 0,48 mol dd HCl. sau pư xảy ra hoàn toàn thu được 13,65 gam kim loại , 0,09 mol H2 và ddY chỉ chứa muối. Tính m

mong các bạn giúp đỡ ạ, đây là câu 79 đề đợt 2 còn nóng hổi
224001358_3033316906887985_7509636907139643292_n.jpg

mình vừa làm đề này xong, mình đang bận quá, bạn xem tạm nháp nhé, có gì không hiểu mình giải thích sau
 

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
22
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
cho e hỏi làm sao để tính được mol al3+ và al :0,15 tính như thế nào ạ
em cảm ơn
bài này ko cần tìm nhiều thế đâu, tìm mol H2O =0,15 xong bảo toàn kl thôi
nếu kiểu tìm chất thế thì : nO=(nCl- - 2nH2)/2=0,15=nCu
mkl-mCu=mAl =>nAl
nAl3+ =nCl- /3 vì muối chỉ có thể là alcl3 thôi
 
Last edited:
Top Bottom