Văn Bài viết số 2:

Thảo luận trong 'Nghị luận xã hội' bắt đầu bởi Cao Khánh Tân, 21 Tháng mười 2017.

Lượt xem: 333

 1. Cao Khánh Tân

  Cao Khánh Tân Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  71
  Điểm thành tích:
  149
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Các bạn là tương lai của đất nước này. Các bạn là những nhà lãnh đạo trẻ. Và đất nước của chúng ta thụt lùi hay tiến lên phụ thuộc một phần lớn vào các bạn. Vì vậy tôi muốn nói với các bạn một chút về trách nhiệm đó.
  Rõ ràng là trách nhiệm đó bắt đầu bằng việc trở thành học trò giỏi nhất theo khả năng của các bạn. Điều đó không có nghĩa là các bạn phải có điểm số cao nhất trong mọi bài tập. Điều đó không có nghĩa là lúc nào chúng bạn cũng là học sinh xuất sắc (dịch thoát ý thuật ngữ straight A’s - ND), dù đó không phải là một mục đích tồi. Điều đó có nghĩa là các bạn phải cố gắng. Các bạn phải quyết tâm và kiên nhẫn. Điều đó có nghĩa là các bạn phải làm việc chăm chỉ như thể các bạn biết phải làm việc như thế nào. Và điều đó có nghĩa là đôi khi các bạn phải liều lĩnh. Các bạn không nên né tránh những môn học mà các bạn thấy khó vì sợ rằng không thể giành được điểm tốt, nếu đó là môn học mà các bạn nghĩ là sẽ cần đối với việc chuẩn bị cho tương lai của các bạn. Các bạn phải biết ngạc nhiên. Phải biết chất vấn. Phải khám phá. Và đôi khi các bạn phải vượt ra ngoài các khuôn sáo cũ.

  Đấy chính là mục đích của trường học: khám phá những niềm đam mê mới, học những kĩ năng mới, sử dụng thời gian quý giá này để chuẩn bị cho bản thân và rèn luyện những kĩ năng mà các bạn cần để theo đuổi sự nghiệp mà các bạn thích. Và đó là lí do tại sao khi còn là một học sinh các bạn có thể thăm dò những khả năng rất khác nhau. Giờ này các bạn có thể trở thành một họa sĩ; giờ sau, bạn là một nhà văn; giờ sau nữa, là một nhà khoa học, một nhà sử học hay một người thợ mộc. Đây là khoảng thời gian để các bạn tìm kiếm những mối quan tâm mới và kiểm tra những ý tưởng mới. Và càng tìm kiếm nhiều các bạn càng sớm tìm ra những điều làm cho các bạn trở nên sống động, những điều làm các bạn đứng ngồi không yên, làm các bạn phấn khích – tìm ra nghề nghiệp mà bạn muốn theo đuổi.
  (Trích bài phát biểu của tổng thống Barack Obama nhân dịp năm học mới ở trường phổ thông trung học Benjamin Banneker, Washington, D.C)
  1, Xác định phong cách ngôn ngữ, phương thức biểu đạt của văn bản trên.
  2, Xác định chủ đề của đoạn 2.
  3, Em hiểu câu văn sau như thế nào: "Giờ này các bạn có thể trở thành một họa sĩ; giờ sau, bạn là một nhà văn; giờ sau nữa, là một nhà khoa học, một nhà sử học hay một người thợ mộc." Viết một đoạn văn khoảng 5-7 câu.
   
  Lanh_Chanh thích bài này.
 2. baochau1112

  baochau1112 Trưởng nhóm Văn | Chủ nhiệm CLB Khu vườn ngôn từ Cu li diễn đàn

  Bài viết:
  5,693
  Điểm thành tích:
  1,194
  Nơi ở:
  Quảng Nam
  Trường học/Cơ quan:
  Vi vu tứ phương

  1. Phong cách ngôn ngữ: Chính luận
  Phương thức biểu đạt: nghị luận
  2. Mục đích của trường học là tìm ra sự nghiệp bạn muốn theo đuổi
  3. Chị cho em một số luận điểm chính nhé:
  - Cuộc sống thì ko ngừng thay đổi và nâng đời sống của con người lên tầm cao mới
  - Để có thể có đc sự nghiệp và cuộc sống như ý nguyện thì cần phải tìm ra đam mê và trau dồi kĩ năng thông qua các tình huống
  - Bạn có thể thử trải nghiệm các nghề nghiệp khác nhau để tìm ra con đường riêng của chính mình.
  Và câu chốt lại là: "Hãy theo đuổi đam mê và để thành công theo đuổi bạn" :D
  P/s: Chúc em học tốt ^^
   
 3. khuattuanmeo

  khuattuanmeo Cựu Mod tiếng Anh Thành viên

  Bài viết:
  1,190
  Điểm thành tích:
  274
  Nơi ở:
  Hà Nội

  1, Xác định phong cách ngôn ngữ, phương thức biểu đạt của văn bản trên.

  2, Xác định chủ đề của đoạn 2.

  3, Em hiểu câu văn sau như thế nào: "Giờ này các bạn có thể trở thành một họa sĩ; giờ sau, bạn là một nhà văn; giờ sau nữa, là một nhà khoa học, một nhà sử học hay một người thợ mộc." Viết một đoạn văn khoảng 5-7 câu.

  Bài làm:

  1. Phong cách ngôn ngữ của văn bản trên: chính luận

  Phương thức biểu đạt: nghị luận

  2. Chủ đề của đoạn hai là: Trường học – một môi trường thuận lời để chúng ta khai phá niềm đam mê và theo đuổi nó

  3. Giờ này các bạn có thể trở thành một họa sĩ; giờ sau, bạn là một nhà văn; giờ sau nữa, là một nhà khoa học, một nhà sử học hay một người thợ mộc.

  - Cuộc sống của chúng ta giống như một họa sĩ, và chúng ta chính là người họa sĩ vẽ nên bức tranh đó. Mỗi nét vẽ là một quyết định, mỗi chi tiết được hoàn thiện trong tranh phụ thuộc vào quyết định của chúng ta

  - Nếu chúng ta, biết tậm dụng cơ hội, tìm kiếm niềm đam mê cho riêng mình thì có thể bây giờ, chúng ta đã là những người thành đạt, có ích cho xã hội. Nhưng nếu còn chưa ý thức được điều đó, thì bạn sẽ vẫn sẽ mãi là một chấm nhỏ li ti giữa hàng tỷ con người khác mà thôi

  - Trong hành trình tìm kiếm đam mê đó, chúng ta luôn không ngừng trải nghiệm và đưa ra quyết định đúng đắn để có thể lựa chọn cho mình một nghề nghiệp phù hợp, một mẫu người lí tưởng mà mình muốn trở thành trong tương lai
   
  Lanh_Chanh thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->