bài về tiếp tuyến nè, giúp t mí.............

N

nguyenbahiep1

trong mặt phẳng OXY cho đường trong (C) có pt: x^2+ y^2-6x+5=0
Tìm điểm M thuộc trục tung sao cho qua M ta kẻ được 2tiếp tuyến với (C) mà góc giữa 2 tiếp tuyến đó bằng 60



nhìn hình vẽ trên

ta có tam giác MAB là tam giác đều

tam giác OAB là tam giác cân với góc A = B = 30

[laTEX]M (0 , m) \in oy \\ \\ O (3,0) , R = AO = OB = 2 \\ \\ \frac{AB}{sin 120} = \frac{OA}{sin30} \Rightarrow AB = 2.\sqrt{3} = AM \\ \\ OM^2 = AO^2 + AM^2 = 2^2 + 4.3 = 16 \\ \\ OM = 4 \\ \\ \vec{OM} = ( -3, m ) \\ \\ OM^2 = m^2+9 = 16 \Rightarrow m = \pm \sqrt{7}[/laTEX]
 
P

phamconuong95

cám ơn a nhiều nha , nhân tiện cho em hỏi với ạ, làm thế nào để viết được các kí tự toán học lúc đăng bài viết hả a? em muốn hỏi mấy bài tích phân nữa mà ko biết gõ ntn cả, giúp em với nhé. hiiiiiiii
 
N

nguyenbahiep1

cám ơn a nhiều nha , nhân tiện cho em hỏi với ạ, làm thế nào để viết được các kí tự toán học lúc đăng bài viết hả a? em muốn hỏi mấy bài tích phân nữa mà ko biết gõ ntn cả, giúp em với nhé. hiiiiiiii

bạn lên mạng google gõ cách viết công thức toán ở diễn đàn học mãi.vn
 
Top Bottom