Bài về tỉ khối....Không bít cách làm!!!!!

N

nguyenvannamtb86

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hh khí A chưa H2 và 1 anken có tỉ khối hơn của A so với H2 là 6.
Đun nóng A có mặt chất xúc tác là Ni thu được hỗn hợp khí B hoàn toàn ko làm mất màu dd Br2 và có tỉ khối so với H2 là 8.Công thức phân tử của anken là gì?


2.Cho hh anđêhít và H2 có tỉ khối so với H2 là 4,5. Đem cho phản ứng với nhau tạo rượu, sau pứ thu được hh có tỉ khối hơn so với H2 là 6,375. Tính hiệu suất của quá trình tạo rượu.
Các bạn giúp mình với, bài tập dạng này nhan nhản mà mình vẫn chưa có phương pháp làm!
 
C

canhdong_binhyen

aken có crac king ra ankan đc hok ta hiz hiz cái bài 1 thì chỉ có ankan CH4 thui z thì cái chất anken ban đầu là chj tui đoán mò z đó bà kon ơi zô làm cho tui coi zới
 
C

chuthanhtiep

1.Hh khí A chưa H2 và 1 anken có tỉ khối hơn của A so với H2 là 6.
Đun nóng A có mặt chất xúc tác là Ni thu được hỗn hợp khí B hoàn toàn ko làm mất màu dd Br2 và có tỉ khối so với H2 là 8.Công thức phân tử của anken là gì?


2.Cho hh anđêhít và H2 có tỉ khối so với H2 là 4,5. Đem cho phản ứng với nhau tạo rượu, sau pứ thu được hh có tỉ khối hơn so với H2 là 6,375. Tính hiệu suất của quá trình tạo rượu.
Các bạn giúp mình với, bài tập dạng này nhan nhản mà mình vẫn chưa có phương pháp làm!

Mấy bài này làm mấy lần rồi mà?
Câu1 d A/B=A/B=nB/nA=6/8=0,75
nA=1, nAnken=x =>nH_2=1-x
Sau phản ứng: Anken hết; H2 dư: (1-x)-x=1-2x; nankan=x
nB/nA=1-2x+x=0,75=>x=0,25
A=12=14n.0,25+2.0,75=>n=3=>[TEX]C_3H_6[/TEX]
Bài 2 làm tương tự
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom