Bài về Thành phần nguyên tử

M

mainguyen3011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giảng chi tiết bài này giúp em, em cảm ơn
Tính bán kính gần đúng của nguyên tử natri, biết khối lượng riêng của natri bằng 0.97g/cm3 và trong tinh thể kim loại ko gian trống chiếm 26% thể tích. Cho Na = 22.99
 
N

nobeltheki21

Tl

Tính bán kính gần đúng của nguyên tử natri, biết khối lượng riêng của natri bằng 0.97g/cm3 và trong tinh thể kim loại ko gian trống chiếm 26% thể tích. Cho Na = 22.99.
Co' d=m/V=>V=22.99/0.97=23.7 ma trog tinh the V chiem 74%=>Vngt=17.538.
Ma V=4.pi.R^3 /3=17.538=> R=1,6cm^3
 
Top Bottom