Bài về Nhiệt năng

P

pe_lun_hp

Để có 30l nước ở 60 độ C phải pha bao nhiêu lít nước ở 20 độ C và bao nhiêu lít nước sôi.
Làm giúp mình với, đag làm tới cái phương trình bỗng bằng 0.


Tóm tắt

V=30l
c1=c2=4200 J/Kg.K
$\Delta{t_1} = 60^o - 20^o = 40^o$
$\Delta{t_2} = 100^o - 60^o = 40^o$

Nlượng của nước ở 20C thu vào

$Q_1 = m_1c_1\Delta{t_1}$

Nlượng của nước ở 100C tỏa ra

$Q_2 = m_2c_2\Delta{t_2}$

PTCBN

$m_1c_1\Delta{t_1} = m_2c_2\Delta{t_2}$

$\Leftrightarrow \dfrac{m_1}{m_2} = \dfrac{\Delta{t_2}}{\Delta{t_1}}$

$\Rightarrow m_1 = m_2$

$\Rightarrow D_1V_1 = D_2V_2$

$\Rightarrow V_1 = V_2 \ \ \ \ \text{vì} \ \ D1=D2 = 1000Kg/m^3$

Có $V_1 + V_2 = 30l$

$\Rightarrow V_1=V_2 = 15l$
 
Top Bottom