Vật lí 9 Bài về mạch điện không tường minh

Lilly2004

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng bảy 2018
18
5
6
21
Nghệ An
Bến Thủy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhờ mọi người giúp mình với

cho mạch điện có sơ đồ như hình 1.Hiệu điện thế giữa hai đầu mạch điện là U=12V, các điện trở R1= 4 ôm,R4=12 ôm.Điện trở của ampe kế nhỏ ko đáng kể. Trên đèn ghi 6V-1,5A.Biết đèn sáng bình thường và số chỉ ampe kế là 1,25A. Tìm giá trị R2,R3.
Giải thích cụ thể hộ mình với ạ
 

Attachments

  • WIN_20180710_164414.JPG
    WIN_20180710_164414.JPG
    86.2 KB · Đọc: 460

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Nhờ mọi người giúp mình với

cho mạch điện có sơ đồ như hình 1.Hiệu điện thế giữa hai đầu mạch điện là U=12V, các điện trở R1= 4 ôm,R4=12 ôm.Điện trở của ampe kế nhỏ ko đáng kể. Trên đèn ghi 6V-1,5A.Biết đèn sáng bình thường và số chỉ ampe kế là 1,25A. Tìm giá trị R2,R3.
Giải thích cụ thể hộ mình với ạ
đặt R2=x R3=y
bây h đề cho sẵn 2 cái để lập pt r
e vẽ mạch r tính Rm theo 2 ẩn x ,y
pt đầu thì
[tex]Im=Iđ=I2+I1[/tex] tính Im ra cho = Iđ 1 pt ẩn x y
pt 2 thì cái Ia đấy
[tex]U4=Um-Uđ[/tex]
=> [tex]I4=\frac{U4}{R4}[/tex]
[tex]Ia=Im-I4[/tex]
thay vào tính đc 1 pt nữa của x vs y
2 pt 2 ẩn sẽ ra
 
Top Bottom