bài về ion cần giúp

K

kisutoan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho dd A {[TEX]Na^{+}, NH_{4}^{+}, SO_{4}^{2-}, CO_{3}^{2-}[/TEX]} tác dụng với Ba(OH)2 dư thu được 0,34g khí làm xanh quỳ tím ẩm và 4,3g kết tủa. Khi cho A tác dụng[TEX] H_{2}SO_{4} [/TEX]loãng thu được 0,224 lít khí. Xác định khối lượng muối trong dung dịch A
 
G

giotbuonkhongten

cho dd A {[TEX]Na^{+}, NH_{4}^{+}, SO_{4}^{2-}, CO_{3}^{2-}[/TEX]} tác dụng với Ba(OH)2 dư thu được 0,34g khí làm xanh quỳ tím ẩm và 4,3g kết tủa. Khi cho A tác dụng[TEX] H_{2}SO_{4} [/TEX]loãng thu được 0,224 lít khí. Xác định khối lượng muối trong dung dịch A

nNH4+ = nNH3 = 0,02 mol
nCO32- =nCO2 = 0,01 mol --> mBaCO3 = 1,97g --> nSO42- = 0,01 mol
Bảo toàn ion --> nNa + = 0,02 mol
---> m dung dịch A = 23.0,02 + 0.02.18 + 0.01.96+ 0.01.60= 2,38g ok :)
 
H

hadat186

.Để xác định thành phần của muối kép A có CT a{({NH}_{4})}_{2}{SO}_{4}.b{Fe}_{x}{({SO}_{4})}_{y }.c{H}_{2}O người ta tiến hành các thí nghiệm sau:
-Lấy 9,64 gam A hòa tan vào nước sau đó cho td với lượng dư BaCl2 thì thu đc 9,32 gam kết tủa.
-Lấy 9,64 gam A hòa tan vào nước sau đó cho td với lượng dư Ba(OH)2 đun nóng thu đc kết tủa B, khí C. Nung lượng kết tủa đến klg ko đổi đc 10,92 gam chất rắn. Mặt khác , nếu cho tất cả khí C vào 200 ml dd H2SO4 0,1M. Để trung hòa lượng axit dư cần 200 ml dd NaOH 0,1 M.
Xác định A.
Ai giup tui voi?
 
Top Bottom