Hóa 11 bài về hno3

maiphuongmaiphuong

Học sinh
Thành viên
31 Tháng năm 2022
73
51
46
18
Hà Nội
  • Like
Reactions: Myfriend_FPT

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
[imath]n_{N_2}[/imath]=0,06
Gọi x là mol [imath]NH_4^+[/imath]
=>[imath]n_{H^+}[/imath]=[imath]10n_{NH_4^+}[/imath]+[imath]12n_{N_2}[/imath]=10x+12.00,6
=>[imath]n_{NO_3^-}(H+)[/imath]=10x+12.0,06
=>[imath]n_{NO_3^-}[/imath](muối)=[imath]n_{NO_3^-}[/imath](H+)-[imath]n_{NH_4^+}[/imath]-[imath]2n_{N_2}[/imath]=10x+12.0,06-0,06.2-x=9x+0,6
(9x+0,6).62+x.18=66=>x=0,05
=>[imath]n_{H^+}[/imath]=[imath]10.n_{NH_4^+}[/imath]+[imath]12n_{N_2}[/imath]=10.0,05+12.0,06=1,22
Bạn tham khảo nhé, chúc bạn học tốt !
 

maiphuongmaiphuong

Học sinh
Thành viên
31 Tháng năm 2022
73
51
46
18
Hà Nội
[imath]n_{N_2}[/imath]=0,06
Gọi x là mol [imath]NH_4^+[/imath]
=>[imath]n_{H^+}[/imath]=[imath]10n_{NH_4^+}[/imath]+[imath]12n_{N_2}[/imath]=10x+12.00,6
=>[imath]n_{NO_3^-}(H+)[/imath]=10x+12.0,06
=>[imath]n_{NO_3^-}[/imath](muối)=[imath]n_{NO_3^-}[/imath](H+)-[imath]n_{NH_4^+}[/imath]-[imath]2n_{N_2}[/imath]=10x+12.0,06-0,06.2-x=9x+0,6
(9x+0,6).62+x.18=66=>x=0,05
=>[imath]n_{H^+}[/imath]=[imath]10.n_{NH_4^+}[/imath]+[imath]12n_{N_2}[/imath]=10.0,05+12.0,06=1,22
Bạn tham khảo nhé, chúc bạn học tốt !
Myfriend_FPTcó cách nào để nhận bt là có cả nh4+ ko ạ
 
  • Like
Reactions: Myfriend_FPT
Top Bottom