bài về H2SO4

Status
Không mở trả lời sau này.
K

kisutoan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ 0,5mol H2SO4 tác dụng vừa đủ với 0,5 mol NaOH, sản phẩm thu được:
A. 1mol Na2SO4
B. 1 mol NaHSO4
C. 0,5 mol NaHSO4
D. 0,5 mol Na2SO4
2/ số mol H2SO4 cần dùng để pha chế 5 lít dung dịch H2SO4 2M là bao nhiêu?
3/ Không nên dủng phản ứng nào sau đây để điều chế CuSO4 vì không tiết kiệm ãxit?
A. H2SO4+CuO-->
B. H2SO4+Cu(OH)2-->
C. H2SO4+Cu-->
D. H2SO4+CuCO3-->
 
G

gororo

1/ 0,5mol H2SO4 tác dụng vừa đủ với 0,5 mol NaOH, sản phẩm thu được:
A. 1mol Na2SO4
B. 1 mol NaHSO4
C. 0,5 mol NaHSO4
D. 0,5 mol Na2SO4
2/ số mol H2SO4 cần dùng để pha chế 5 lít dung dịch H2SO4 2M là bao nhiêu?
3/ Không nên dủng phản ứng nào sau đây để điều chế CuSO4 vì không tiết kiệm ãxit?
A. H2SO4+CuO-->
B. H2SO4+Cu(OH)2-->
C. H2SO4+Cu-->
D. H2SO4+CuCO3-->
1.Do nH2SO4=nNaOH
=>p.ư chỉ tạo muối axit:
NaOH + H2SO4=>NaHSO4 + H2O
nNaHSO4=nNaOH=nH2SO4=0,5 mol
=>Chọn C

2.n=Cm.V=2.5=10 mol

3.Chọn C
Vì p.ư này cần dùng H2SO4 đặc=>tốn axit (các p.ư còn lại chỉ cần dùng H2SO4 loãng)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom