bài về Fe khó nhai >>>>>>>>>>>>>

P

phanhuuduy90

Re: bài về Fe khó nhai >>>>>>>>

cvn108108 said:
Hỗn hợp X gồm Fe,FeO, Fe2O3 và F3O4
TN1cho X td 0,8 mol HCl trong dd dc Y+2,5 gFe dư và 2,24l H2
TN2 cho X td HNO3 đặc nóng đc V NO2
Tính V=?
(tất cả ở đktc)
mình nghĩ đề thiếu khối lượng của của m hỗn hợp ,
Nếu có mhh thì xong :D :D :D
 
P

phanhuuduy90

Hỗn hợp X gồm 10g hỗn hợp Fe,FeO, Fe2O3 và F3O4
TN1cho X td 0,8 mol HCl trong dd dc Y+2,5 gFe dư và 2,24l H2
TN2 cho X td HNO3 đặc nóng đc V NO2
Tính V=?
Fe --->H2
0,1-------0,1
2HCL--->H2
0,2--------0,1
--> nHCL +(oxit)=0,8-0,2=0,6
2HCL --->H2O-->FeO
2----------0,3-----0,3
-->nO=0,3*16
--->mFe trong oxit=10- (0,3*16+ 0,1*56+2,5)
=....
có mFe , m hỗn hợp
áp dung công thưc là ra
 
T

tobzo

Ơ. Bài này có người vứa nhờ mình làm xong.
Đáp án là 16,8 l. Không cần m hỗn hợp cũng giải đc mà
 
Top Bottom