bài vẽ đồ thị chứa dấu trị tuyệt đối trong khóa LTĐH của thầy lê bá trần phương

F

feeautumnwater

H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai giải thích cho em nhé!
Hàm số: [TEX]y=x^3+3x^2+3x+1[/TEX]
[TEX]y'=3x^2+6x+3=3(x^2+2x+1)=3(x+1)^2\geq 0 \forall x\neq -1[/TEX]
Em xét dấu y' sai rồi nhé!
Chú ý hàm đa thức bậc 3 chỉ có cực trị (CĐ; CT) khi y'=0 có 2 nghiệm phân biệt.
 
N

nguyenbahiep1

có thể bài này bạn đã hiểu sai vấn đề

bạn thấy cứ giải y = 0 và có nghiệm thì bạn coi đó cực đại hoặc cực tiểu, như vậy là không đúng

cực đại khi y' đổi dấu từ dương sang âm qua nghiệm y' = o

cực tiểu khi y' đổi dấu từ âm sang dương qua nghiệm y' = o

[laTEX]y' = 3(x+1)^2[/laTEX]

biểu thức này ko đổi dấu nên bạn không thể bảo cực tiểu tại x = - 1 được nhé
 
Top Bottom