Hóa 8 Bài về CTHH

0858734456

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười hai 2020
7
5
6
18
Nghệ An
THCS Thọ Lộc
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Xác định CTHH:
a) Dạng NxOy biết Mn/Mo= 0,4375
( M là khối lượng)
b) AxOy biết A hóa trị 2 và Ma=5/4 Mo
(M là khối lượng)
a.
mN / mO = 0,4375
=> 14nN / 16 nO = 0,4375
=> nN / nO = 1/2
=> x/y = 1/2
=> NO2
b.
A hóa trị 2, O hóa trị 2 => AO
mA / mO = 5/4
=> NTK A / NTK O = 5/4
=> NTK A = 5/4 . 16= 20
=> A : Ca
=> CTHH : CaO
 
Top Bottom