bài về Clo

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hienzu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

@};-thổi khí clo qua dd Na2CO3 .Nêu hiện tượng,giải thích
bài 2:Khi hoà tan clo vào nước được 1 nước clo có nồng độ HClvaf Hclo đều là 0,03Mcòn Cl2 là 0,061M.Phải lấy bao nhiêu lít khí Cl2(đktc)hoà tan vào nước để tạo thành 5l nước clo nói trên:-h:-h:-h
mọi ng ơi nhanh nhanh giup mình nhé!mình đang cần gấp
 
G

gororo

thổi khí clo qua dd Na2CO3 .Nêu hiện tượng,giải thích
bài 2:Khi hoà tan clo vào nước được 1l nước clo có nồng độ HClvaf Hclo đều là 0,03Mcòn Cl2 là 0,061M.Phải lấy bao nhiêu lít khí Cl2(đktc)hoà tan vào nước để tạo thành 5l nước clo nói trên
1. Hiện tượng: xuất hiện bọt khí ko màu:
Cl2 + H2O=>HCl + HClO
2HCl + Na2CO3=>2NaCl + CO2 + H2O
Giải thích chính = 2pt trên.

2.Cl2 + H2O=>HCl + HClO
nHCl=nHClO=0,03.1=0,03 mol=nCl2 p.ư
=>nCl2 hòa tan=0,03 + 0,061=0,091 mol
=>Cần 0,091 mol Cl2 để tạo 1 lit nước clo
=>Để tạo 5 l nước clo nói trên cần:
nCl2=5.0,091/1=0,455 mol
=>VCl2=0,455.22,4=10,192 l
 
L

la_phuclop11_b

dung dịch cần có:5l HCl và HClO 0.03M
số mol Cl= số molHCl+số molHClO=0.3 mol ----> V Cl2=0.3*22.4=6.72 l
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom