bai ve cau hinh e

W

whitetigerbaekho

Cấu hình e của Cu (Z= 29)
Theo nguyên lí
1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 3d9 4s2
nhưng ở lớp 3d9 là phân lớp chưa bão hòa nên ta phải để chúng ở trạng thái giả bão hòa là chuyên 1 e từ phân lớp 4s2 sang nên phải viết
1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 3d10 4s1
để có cấu hình bền vững
Câu hình e của Cr( Z=24)
Theo nguyên lí
1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 3d4 4s2
nhưng ở lớp 3d4 là phân lớp chưa bão hòa nên ta phải để chúng ở trạng thái giả bán bão hòa là chuyên 1 e từ phân lớp 4s2 sang nên phải viết
1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 3d5 4s1
để có cấu hình bền vững
TRong bảng tuần hoàn chỉ có 2 trưuòng hợp cần nhớ là Cu(Z=29) và Cr(Z=24)
 
Top Bottom